Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tron: "SEC không phải là cơ quan quản lý toàn cầu"

Tron cho rằng họ không cung cấp hay bán token cho bất kỳ tổ chức hay cá nhân Hoa Kỳ nào. Đồng thời SEC cũng không phải là cơ quan quản lý toàn cầu và vụ kiện này đã đi quá xa.
Avatar
Viet Mai
Published Apr 01 2024
Updated Apr 01 2024
2 min read
tron nói sec không phải cơ quan quản lý toàn cầu

Ngày 28/03, Tron đã yêu cầu tòa án liên bang New York bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đồng thời cho rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu vào hành vi chủ yếu ở nước ngoài.

Tháng 03/2024, SEC đã khởi kiện Justin Sun (một công dân Grenadian), Tron Foundation, BitTorrent Foundation và công ty mẹ Rainberry Inc có trụ sở tại San Francisco, với cáo buộc về việc bán token Tron (TRX) BitTorrent (BTT) là cung cấp dịch vụ chứng khoán chưa được đăng ký.

Tron có trụ sở tại Singapore cho biết trong kiến nghị của mình rằng, vụ kiện của SEC đang chống lại việc cung cấp tài sản kỹ thuật số nước ngoài cho người mua trên nền tảng toàn cầu mà họ không có thẩm quyền.

Tron tuyên bố các token đã được bán hoàn toàn ở nước ngoài với các bước thực hiện để tránh thị trường Hoa Kỳ. Đồng thời, họ cho biết SEC cũng không có bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến việc Tron đã cung cấp hoặc bán cho người dân Hoa Kỳ.

kiến nghị của tron và sun
Kiến nghị bác bỏ của Tron và Sun. Nguồn: CourtListener.
advertising

Tron lập luận rằng ngay cả khi SEC có thẩm quyền, theo bài kiểm tra Howey, các token của họ cũng không được phân loại là hợp đồng đầu tư theo phân loại chứng khoán của Hoa Kỳ.

Trong vụ kiện, SEC đã cho rằng Sun đã tham gia vào giao dịch rửa tiền để làm giả hoạt động thị trường, và bí mật trả tiền cho các KOL như Soulja Boy và Akon để quảng cáo token.

Sau đó, Tron đã bác bỏ ý kiến trên và cho rằng không có dữ liệu cụ thể nào cho thấy các giao dịch đó là rửa tiền, thậm chí nó còn không ảnh hưởng đến bất kì tổ chức hay cá nhân nào ở Hoa Kỳ.

SEC dự kiến sẽ đưa ra phản hồi đối với các luận điểm của Tron trong vòng hai tuần. Cơ quan này cũng không phản hồi ngay lập tức khi được yêu cầu trả lời về các đề xuất giải quyết.

Đọc thêm: Casey công bố tài liệu hướng dẫn triển khai Runes

RELEVANT SERIES