Chính quyền Bắc Kinh bắt đầu đợt rà soát mới

Tối qua, blogger crypto nổi tiếng Wu Blockchain lại tiếp tục cảnh báo cộng đồng về những động thái mới nhất của Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh một lần nữa lại tiếp tục gắt gao để loại bỏ tiền điện tử.

“Trung Quốc đang bắt đầu một đợt kiểm tra lại toàn quốc mới và đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin, nhằm đóng cửa các nhà máy khai thác Bitcoin đang hoạt động.”

Wu Blockchain cho biết điều này có nghĩa là cuộc đàn áp của cơ quan quản lý năng lượng Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin là liên tục chứ không phải chỉ diễn ra một lần. Nhưng ông cũng trấn an cộng đồng rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Việc khai thác không có quan hệ mật thiết với giá cả.

Hiện tại thì Ngân hàng Trung ương Trung Quốc dường như vẫn đang nhẹ nhàng đối với các sàn giao dịch và nhà đầu tư Trung Quốc. Trong tương lai, nếu họ đàn áp mạnh tay các sàn giao dịch, OTC hoặc đầu tư cá nhân, chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Hà Bắc đã bắt đầu hành động đàn áp

Hà Bắc, một tỉnh ở miền Bắc Trung Quốc là địa phương mới nhất triển khai các hành động để đàn áp các nhà khai thác và giao dịch tiền điện tử. Vào hôm qua, Ủy ban không gian mạng của tỉnh này đã công bố kế hoạch cắt giảm các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong khu vực.

Hà Bắc là địa phương đầu tiên rà soát hoạt động khai thác BTC

Động thái này song song với một chính sách chống tiền điện tử rộng rãi hơn ở Trung Quốc đã khiến hầu hết các cơ sở khai thác tiền điện tử của đất nước buộc phải chuyển ra nước ngoài. Trong một tuyên bố của ủy ban đưa ra, các nhà chức trách ở tỉnh này nêu rõ:

"Khai thác tiền điện tử tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ, điều này đi ngược lại mục tiêu giảm thiểu khí thải carbon của Trung Quốc."

Là một phần của lệnh cấm khai thác tiền điện tử, Ủy ban không gian mạng Hà Bắc đã ra lệnh cho tất cả các bên liên quan của chính phủ trong tỉnh, bao gồm các cơ quan quản lý giáo dục, an ninh công cộng, truyền thông và tài chính, tham gia vào đàn áp. Các bộ phận này được báo cáo sẽ có cho đến ngày 30 tháng 9 để xác minh rằng hệ thống thông tin của họ không hỗ trợ các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp.

Tuyên bố của ủy ban cũng bao gồm các kế hoạch cho những người tố cáo và các thành viên khác của công chúng đưa ra thông tin hữu ích về các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử bất hợp pháp. Việc giám sát mạnh mẽ việc tuân thủ các biện pháp chống tiền điện tử sẽ bắt đầu vào tháng 10.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin là liên tục

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc hồi tháng 5 đã dẫn đến một cuộc di chuyển cơ sở vật chất lớn, đã có rất nhiều công ty di chuyển đến Bắc Mỹ. Một số cơ sở khai thác tiền điện tử ở Canada và Hoa Kỳ đang nâng cấp năng lực của họ bằng việc mua phần cứng đáng kể từ các nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn như MicroBT và Bitmain. Sự tăng trưởng của thị trường khai thác tại Bắc Mỹ cũng đã chứng kiến ​​các cuộc thảo luận nghiêm túc xung quanh mục tiêu khai thác xanh và hoạt động bền vững.

Đọc thêm: Nguyên nhân khiến Solana và Arbitrum cùng “sập nguồn” trong hôm qua?

Theo dõi chuyên mục Tin Tức 24h của MarginATM để cùng cập nhập thêm các tin tức mới nhất liên quan đến Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử nhé!

#TrungQuoc #Bitcoin #BTC