TVL đạt mức cao nhất khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi hiện tại đang đạt mức ATH nhờ vào sự bùng nổ trở lại của của thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu từ DeFi Llama, Tổng TVL của các dự án hiện đã đạt mức 223.23 tỷ đô la, một mức tăng đáng kinh ngạc so với mức 21.4 tỷ đô la đã được ghi nhận vào đầu năm.

Theo dữ liệu DeFi Llama, trao đổi Liquidity pool trên Ethereum được thiết kế để giao dịch stablecoin đang hiệu quả nhất. Trong đó, Curve Finance chiếm tỉ lệ cao nhất lên tới 17.08 đô la trong TVL. Lending Protocol Aave xếp ở vị trí tiếp theo với tổng số 17.02 tỷ đô la, MakerDAO cũng xếp theo sau với TVL là 15.43 tỷ đô la. Sự phát triển của hệ sinh thái DeFi phần lớn đã duy trì xu hướng tăng khiến cho các nhà đầu tư bắt đầu tận dụng các cơ hội kiếm tiền.

TVL Defi đạt mức 223.23 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Nguồn: DeFi Llama

DeFi tạo ra các trở ngại đối với tài chính truyền thống, bởi vì sự xuất hiện của Lending Protocol giúp mọi người dễ tiếp cận các khoản vay hơn. Nhiều nhà đầu tư mới cũng cảm thấy dễ dàng đối với những cam kết trong hệ sinh thái DeFi vì các giao thức này được điều chỉnh bởi các hợp đồng thông minh. Điều đó khiến họ an tâm hơn vì không có quá nhiều lỗi xảy ra.

Thị trường tiền điện tử khởi sắc khi SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Một dấu hiệu tích cực đối với ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số là được thúc đẩy bởi phê duyệt Bitcoin (ETF) đầu tiên ở Hoa Kỳ. Theo một báo cáo trước đó, ProShares Bitcoin Strategy ETF có thể sẽ ra mắt sớm nhất thứ Hai tuần sau, ngày 18 tháng 10.

Cụ thể, Proshare đã nộp đơn cho Bitcoin Strategy ETF vào mùa hè vừa qua và có thể là công ty đầu tiên ra mắt trong tuần tới. Được biết, công ty này đã nộp một bản cáo bạch sửa đổi sau khi có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10.

Công ty Valkyrie đã chỉnh sửa tài liệu liên quan đến BTC ETF.

Khi ETF được phát hành, điều này sẽ khiến cho thị trường tiền điện tử ngày một tăng trưởng, lúc đó DeFi chắc chắn cũng sẽ đi lên. Một số nhà quản lý đầu tư đang bắt đầu cung cấp Quỹ vốn hóa kỹ thuật số để theo dõi DeFi token để nắm bắt lấy các cơ hội.

Bên cạnh TVL, các dự án DeFi token cũng đang được tăng cường thúc đẩy với mức vốn hóa thị trường là 137.47 tỷ đô la.

Đọc thêm: Hơn 5 tỷ đô Bitcoin được thanh toán trong các cuộc tấn công Ransomware

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#TVL #Defi #ETF