Curve Finance kể từ khi ra mắt đến nay luôn là dự án tiềm năng và cũng là một cái tên cực hot trong làng DeFi. Vậy Curve Finance là gì? Những thông tin cơ bản về giao thức này và đồng CRV Coin sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Curve Finance là gì?

Curve Finance là giao thức trao đổi phi tập trung được thiết kế dành riêng cho Stablecoin hoặc Crypto Assets pegged 1:1 có giá trị tương đương nhau (e.g sBTC, renBTC, wBTC….) một cách hiệu quả.

Khác với Uniswap, Curve cho phép người dùng giao dịch stablecoin với low slippage, low fee và Liquidity Providers (LPs) sẽ nhận được fee giao dịch và lending interest từ Compound hoặc yEarn.finance. Curve là non-custodial nhưng không phải permissionless. Chỉ có Curve mới có thể tạo pool.

Thông tin cơ bản về CRV Coin

Curve DAO Token (CRV) là token quản trị của Curve Protocol, được phát hành thông qua chương trình liquidity mining.

  • Name: Curve DAO Token.
  • Ticker: CRV.
  • Contract: 0xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52
  • Decimals: 18.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Token type: Governance Token.
  • Total Max Supply: 3.03 tỷ CRV.

Giá CRV hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá CRV

Sàn giao dịch CRV, mua CRV Coin ở đâu?

Thị trường hiện nay của đồng CRV coin trên thị trường rất lớn, được niêm yết giao dịch trên nhiều sàn tiền ảo lớn.

Danh sách sàn tiền ảo niêm yết đồng CRV: Binance, Huobi Global, Coinbase Pro, Gate.io, Kucoin, FXT, Kraken, Gemini, Poloniex, OKEx, Bibox,...

Bạn có thể mua CRV ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán CRV, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng sàn FMX thật kỹ tại đây, sau đó đăng ký tài khoản, nạp tiền và tiến hành giao dịch thôi.

Khối lượng giao dịch CRV trên các sàn:

Các ví lưu trữ CRV Coin

CRV là token ERC-20 nên bạn có thể tham khảo một số ví để lưu trữ như: Metamask, Myetherwallet, Trust Wallet, Coin98 Wallet,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ CRV trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên. Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Bạn xem thêm cách lưu trữ CRV cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Tìm hiểu thêm về CRV

Chỉ trong một thời gian ngắn, Curve Finance - một protocol không ai biết đến lại trở thành một trong những protocol có ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái DeFi trên Ethereum. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Curve liên tục tăng, đứng thứ 5 trong danh sách Tổng giá trị bị khóa (TVL)/vốn hóa thị trường. Curve hoạt động không ngừng nghỉ để cung cấp các dịch vụ tối ưu nhất cho người dùng đã tạo ra sự đột phá mạnh mẽ.

Xem thêm về dự án Curve Finance:

Ngoài CRV coin bạn có tìm hiểu thêm về các dự án và Coins & Tokens khác tại đây.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin mà MarginATM chia sẻ bạn sẽ phần nào hiểu được Curve Finance là gì và thông tin về CRV coin. Với sự phát triển mạnh mẽ của DeFi trong tương lai, bạn nghĩ Curve Finance có còn tiềm năng phát triển hay không?

Nếu muốn biết thêm về các tiềm năng, nhận định cũng như các bài phân tích mới nhất về CRV coin, hãy tìm hiểu thông qua các hashtag cuối bài nhé!

Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo. Theo dõi danh mục Hướng Dẫn của MarginATM để cập nhập các kiến thức bổ ích về sàn giao dịch và các loại Coins & Tokens khác trên thị trường nữa nhé!

Và đừng quên tham gia vào các group của bọn mình nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để MarginATM hỗ trợ bạn nhé!

#Curve #CRV