thumbnail

Vài ngày sau khi sa thải hàng nghìn nhân sự, công ty nói với nhiều người thông báo trước đó chỉ là nhầm lẫn, theo Bloomberg.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), từ ngày 4/11, Elon Musk bắt đầu sa thải 50% nhân viên. Ước tính 3,700 người đã nhận được email đuổi việc. Hầu hết bộ phận đều bị càn quét, bao gồm những người đảm trách chính sách cộng đồng và cả các đội nhóm có trách nhiệm phát triển tính năng mới. 

Tuy nhiên, một số nhân viên mới đây tiết lộ với Bloomberg công ty đã liên lạc với họ và cầu xin họ quay lại công ty. Twitter giải thích việc họ bị đuổi việc hoàn toàn do nhầm lẫn. Một số người khác cho biết ban lãnh đạo giờ mới nhận ra họ cần tài năng và kinh nghiệm của họ để phát triển tính năng mới theo kế hoạch.

coin98
Twitter rơi vào hỗn loạn trong tuần đầu Elon Musk tiếp quản. Nguồn: Reuters.

Theo Bloomberg, một số nhân viên cho biết họ được mời quay lại công ty và được trấn an rằng thông báo sa thải trước đó chỉ là nhầm lẫn. Nhiều người khác lại nói rằng quản lý của bộ phận nhận ra Twitter cần họ để xây dựng những tính năng mới theo kế hoạch của Elon Musk. Các nhân viên này đều yêu cầu che giấu danh tính trước khi chia sẻ với truyền thông.

Theo các nguồn tin khác, công ty đang cần nhà phát triển cho hệ điều hành Android và iOS. Ngoài ra, dấu tích xanh giá 8 USD cũng gây sức ép nặng nề lên số nhân lực ít ỏi còn lại trong Twitter. Họ phải chạy đua phát triển các tính năng mới và ngủ lại văn phòng để kịp thời hạn ra mắt gói tích xanh Twitter Blue này. 

Quyết định chiêu mộ một số nhân viên trở lại được đưa ra sau một tuần ồn ào của Twitter. Nhiều nhân viên thậm chí không biết mình bị đuổi việc cho đến khi phát hiện tài khoản Slack và email công ty của mình bị khóa. Điều này cho thấy quá trình cắt giảm nhân sự ở Twitter đang rất lộn xộn và gấp rút. Các nhân viên Twitter mô tả quyết định sa thải của ban lãnh đạo diễn ra một cách “ngẫu nhiên và bừa bãi”.

Hàng loạt nhân viên đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Twitter với lý do bị sa thải hàng loạt nhưng không được thông báo đầy đủ theo luật liên bang. Trong thời gian tới, rõ ràng Twitter sẽ không chỉ đối mặt với khó khăn nhân sự mà còn nhiều thách thức pháp lý.

Đọc thêm: Tổng thống Joe Biden: Twitter lan truyền những lời dối trá.

0
0
icon0
iconicon