Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap bị SEC "sờ gáy"

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra công ty khởi nghiệp đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất thế giới - Uniswap.
Amber avatar
Khải Hoàn
Published Sep 03 2021
Updated Apr 11 2024
3 min read
Amber media

SEC được cho là đang điều tra sàn Uniswap

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đang điều tra công ty khởi nghiệp đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất thế giới - Uniswap. Theo thông tin thì Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc điều tra đối với nhà phát triển chính của Uniswap, Uniswap Labs vào ngày 3 tháng 9.

Báo cáo nói rằng các luật sư thực thi được cho là đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng Uniswap và cách nó được tiếp thị.

Người phát ngôn của Uniswap Labs cho biết là công ty cam kết tuân thủ các luật và quy định quản lý ngành của chúng tôi và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý để hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào. Người phát ngôn của SEC từ chối bình luận với hãng tin tức, nói rằng cơ quan này không xác nhận hoặc phủ nhận các cuộc điều tra.

Tháng trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng cơ quan này có thể điều tra các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Cụ thể, các dự án DeFi thưởng cho người tham gia bằng các token có giá trị hoặc các ưu đãi tương tự có thể được quy định, bất kể dự án nói chúng "phi tập trung" như thế nào, Gensler cho biết vào thời điểm đó.

Theo báo cáo, cuộc điều tra dường như đang ở giai đoạn đầu và có thể không dẫn đến bất kỳ cáo buộc chính thức nào về hành vi sai trái.

Chủ tịch SEC - Gary Gensler chia sẻ cơ quan này có thể điều tra nhiều dự án tài chính phi tập trung
advertising

Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng hoán đổi giữa các đồng tiền và token dựa trên Ethereum mà không cần một tổ chức trung tâm. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sàn giao dịch này được xếp hạng là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất với khối lượng giao dịch 1.5 triệu USD trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài.

Nhận định

Khi cuộc chiến giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ với Ripple còn chưa kết thúc thì SEC lại chuyển mũi nhọn qua một khía cạnh mới mẻ hơn là không gian tài chính phi tập trung DeFi. Đầu tháng này, chủ tịch SEC - Gensler cũng bày tỏ niềm tin rằng thị trường tiền điện tử cần các cơ quan chức năng bổ sung để ngăn chặn các giao dịch phạm pháp và bảo vệ các nhà đầu tư, càng cho thấy quyết tâm can thiệp vào ngành công nghiệp của tổ chức này.

Như trên bài đã đề cập thì hiện việc điều tra chỉ ở giai đoạn đầu nên vẫn chưa thể khẳng định được điều gì. Tuy nhiên, nếu có những lổ hổng trong nền tảng UniSwap được tìm thấy thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá token UNI cũng như ít nhiều gây xáo động đến thị trường crypto. Hãy cùng chờ xem trong thời gian tới cuộc điều tra này sẽ đi đến đâu và liệu có căng thẳng như cuộc chiến trước đây với XRP.

Related Posts