thumbnail

Tối ngày 13/10, Uniswap Labs công bố huy động thành công 165 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Theo đó, dự án sẽ sử dụng số tiền này để phát triển và mở rộng hệ sinh thái. 

Được biết, dẫn đầu vòng gọi vốn của Uniswap là quỹ đầu tư Polychain Capital cùng sự tham gia của các quỹ khác như a16z, Paradigm, SV Angel và Variant. 

Từ khi ra mắt năm 2018, đội ngũ phát triển Uniswap hướng tới mục tiêu tạo ra các sản phẩm với đầy đủ tính năng của mạng lưới Ethereum, bao gồm: tính minh bạch, an toàn và dễ dàng truy cập. Cho đến nay, khối lượng giao dịch trên nền tảng này đạt ức 1.2 nghìn tỷ USD. Đồng thời Uniswap dần trở thành sàn giao dịch phi tập trung (DEX) quen thuộc với cộng đồng crypto. 

Với việc gọi vốn 165 triệu USD, Uniswap Labs sẽ sử dụng khoản tiền này để tiếp tục cung cấp và mở rộng dịch vụ của mình với cách thức tiếp cận đơn giản cùng tính bảo mật cao. Từ đó dự án mong muốn thu hút nhiều người dùng hơn trên toàn cầu thông qua khoản đầu tư vào ứng dụng Web3, cơ sở hạ tầng và vận hành sàn giao dịch NFT. 

Uniswap kỳ vọng tiếp tục mang đến cho người dùng sự phân quyền và trải nghiệm đơn giản, an toàn khi sử dụng nền tảng. Đồng thời, dự án cũng bày tỏ niềm vui mừng với sự hỗ trợ của cộng đồng trong việc bỏ phiếu quản trị để tạo ra Uniswap Foundation. Được biết, đây là tổ chức được thành lập để hỗ trợ cho các dự án cộng đồng trong vài năm tới. 

uniswap
Uniswap có nhiều động thái tích cực để phát triển dự án trong bối cảnh downtrend.

Trước đó, vào đầu tháng 10, tin tức về việc Uniswap chuẩn bị gọi vốn nâng định giá lên 1 tỷ USD rộ lên khiến cộng đồng xôn xao. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Polychain, một trong những quỹ đầu tư có tiếng tại Singapore đang quan tâm đến thương vụ gọi vốn này. Đến hôm nay (13/10), dự án bắt đầu màn gọi vốn với khoản tiền 165 triệu USD. 

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung (Dex) lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Về cơ bản, Uniswap là giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM - Automated Market Maker), cho phép người dùng có thể giao dịch bất kỳ token ERC20 nào, sử dụng pool thanh khoản thay vì sổ lệnh. 

Ngoài ra, gần đây Uniswap có kế hoạch mở rộng sang các Layer 2 như zkSync, StarkNet. Ngày 25/9, cộng đồng Uniswap đã thông qua đề xuất triển khai Uniswap v3 trên zkSync, giải pháp mở rộng Layer-2 trên Ethereum. Những động thái này cho thấy dự án tích cực build mạnh để mở rộng hệ sinh thái trong bối cảnh thị trường downtrend kéo dài. 

Đọc thêm: Uniswap tiến công sang Layer 2 của Ethereum. 

0
0
icon0
iconicon