thumbnail

Uniswap dự định airdrop 5 triệu USD cho những người sử dụng marketplace Genie trước tháng 4/2022.

Theo thông báo từ Twitter, Uniswap triển khai tính năng NFT Aggregator marketplace. Người dùng có thể giao dịch NFT được niêm yết trên các sàn giao dịch khác như OpenSea, Looksrare, X2Y2, Sudoswap,…

5 tháng sau khi mua lại nền tảng NFT aggregator Genie, Uniswap quyết định ra mắt công cụ tổng hợp NFT trên chính trang web của mình. “Rất nhiều người nghĩ NFT và token là hai đối tượng riêng biệt với trải nghiệm riêng biệt. Nhưng thực tế không phải vậy”, Scott Gray, Giám đốc Sản phẩm NFT của Uniswap nói với Decrypt.

Uniswap là một trong những giao thức DeFi phổ biến nhất với tổng giá trị bị khóa trên nền tảng (TVL) khoảng 3.48 tỷ USD. Nhờ có bộ công cụ marketplace mới, người dùng có thể xem danh sách niêm yết và "giá sàn toàn cầu” trên 7 marketplace khác nhau. Đồng thời, họ có thể mua số lượng lớn NFT trong một giao dịch và niêm yết NFT trên các marketplace.

Gray cho hay tính năng marketplace của Uniswap đã được cải tiến so với Genie. Uniswap bổ sung thêm nhiều marketplace và cải thiện hợp đồng thông minh để hạ mức phí gas rẻ hơn 15% so với các công cụ tổng hợp khác.

Uniswap tuyên bố chiết khấu phí gas cho 22,000 người dùng công cụ tổng hợp trong giao dịch đầu tiên, giảm tối đa 0.01 ETH mỗi người (khoảng 12 USD). Chương trình kéo dài đến ngày 14/12.

Không dừng lại ở đó, những người dùng Genie sớm sẽ có cơ hội chia sẻ khoản airdrop 5 triệu USDC thông qua trang web chính thức của Uniswap. Người dùng Genie đã thực hiện nhiều giao dịch trước ngày 15/4 sẽ đủ điều kiện nhận 300 USD/giao dịch. Những người nắm giữ Genesis NFT hoặc Genie Gem NFT có khả năng nhận 1,000 USD/giao dịch.

Mặc dù OpenSea vẫn là marketplace NFT phổ biến nhất, tình thế đang dần thay đổi. Càng có nhiều marketplace NFT ra mắt, trải nghiệm giao dịch càng trở nên phức tạp hơn khi người dùng thiết lập tài khoản trên nhiều marketplace. Gray cho rằng sự phân nhỏ thị trường này sẽ nâng cao tính phi tập trung và thúc đẩy các công cụ tổng hợp marketplace phát triển.

"Chúng ta sẽ không rơi vào tình huống như App Store (Apple). Họ có quyền gỡ bỏ mọi thứ. Hoặc về cơ bản, bây giờ họ đang giới hạn không gian NFT với phí hoa hồng 30% cho mỗi lần bán NFT”, Gray nhận định.

Gray so sánh Uniswap với Google Search. Đặc điểm chung là hai bên đều hướng lưu lượng truy cập đến nơi hiệu quả nhất. Công cụ tổng hợp của Uniswap sẽ có mã nguồn mở, tức bất kỳ ai cũng có thể đóng góp đề xuất để cải thiện giao thức và giao diện thông qua GitHub.

Khi được hỏi liệu Uniswap có dự định thêm bất kỳ khoản phí riêng mình nào vào công cụ tổng hợp trong tương lai không, Gray cho biết nền tảng không có kế hoạch như vậy.

Đọc thêm:

0
0
icon0
iconicon