Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Uniswap thu thập dữ liệu người dùng

Ngày 21/11, Uniswap Labs công bố chính sách về quyền riêng tư mới. Uniswap sẽ cung cấp những dữ liệu này cho tòa án hoặc quy trình pháp lý nếu cần thiết.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 21 2022
Updated Nov 23 2022
3 min read
thumbnail

Uniswap sẽ cung cấp những dữ liệu này cho tòa án hoặc quy trình pháp lý nếu cần thiết.

Ngày 21/11, Uniswap Labs công bố chính sách về quyền riêng tư mới. Theo thông báo (tại đây), Uniswap sẽ thu thập dữ liệu on-chain công khai và một số dữ liệu off-chain như loại thiết bị, phiên bản trình duyệt…

Uniswap sẽ không thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, Uniswap có thể chia sẻ địa chỉ ví với các nhà phân tích để phát hiện và ngăn chặn tội phạm tài chính. Uniswap có thể chia sẻ những dữ liệu này trong quá trình kiện tụng, thủ tục pháp lý hoặc khi có lệnh của tòa án. 

"Chúng tôi tin rằng đó là điều cần thiết để ngăn chặn tác hại cho người dùng", điều khoản về quyền riêng tư của Uniswap nêu rõ.

Uniswap khẳng định chính sách mới của nền tảng sẽ giúp người dùng hiểu rõ Uniswap đang sử dụng những dữ liệu họ thu thập như thế nào. Họ tuyên bố việc này sẽ tăng cường sự minh bạch với người dùng.

"Cùng với những đổi mới của công nghệ blockchain, Web3 sẽ bảo vệ quyền riêng tư và quyền lựa chọn của người dùng sau nhiều thập kỷ bị Internet làm xói mòn", Uniswap viết. 

coin98
Uniswap hứa không rò rỉ thông tin người dùng cho bên thứ 3. Nguồn: Forbes.

Theo bài đăng, Uniswap không thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân như tên, họ, địa chỉ nhà, ngày sinh, địa chỉ email và địa chỉ IP. Bên cạnh đó, Uniswap cam kết không ngừng cải tiến hoạt động bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Gần đây, nền tảng ra mắt reverse proxy server làm máy chủ trung gian giữa thiết bị người dùng và công cụ của bên thứ 3. Qua đó, công cụ của bên thứ 3 không được quyền đọc dữ liệu của người dùng.

Uniswap chia sẻ ưu tiên hàng đầu của nền tảng là bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, nền tảng cần thu thập các dữ liệu on-chain công khai và một số dữ liệu off-chain nhất định để nâng cao trải nghiệm dùng và đảm bảo an toàn. "Uniswap không chia sẻ dữ liệu của bạn với bất kỳ bên thứ ba nào vì mục đích tiếp thị", Uniswap cho biết.

Người dùng có phản ứng trái chiều về chính sách mới. Trên diễn đàn Reddit, một số người cho rằng quyết định của Uniswap “không đáng ngạc nhiên vì hầu hết công ty có thể đã làm điều này từ nhiều năm trước. Trong khi đó, tài khoản Blooberino cảm thấy “vô cùng thất vọng”. Một tài khoản khác thậm chí tuyên bố ngừng sử dụng Uniswap.

Đọc thêm: Hơn 90 token trên Uniswap đều rug pull?

RELEVANT SERIES