thumbnail

Sau khi The Merge hoàn thành, cộng đồng đang dồn sự chú ý sang Layer 2 của Ethereum. Uniswap, sàn giao dịch phi tập lớn nhất trên Ethereum đã có kế hoạch mở rộng sang các Layer 2 như zkSync, StarkNet. 

Ngày 25/9, cộng đồng Uniswap đã thông qua đề xuất triển khai Uniswap v3 trên zkSync (tại đây), giải pháp mở rộng Layer-2 trên Ethereum.

coin98
Đề xuất triển khai Uniswap V3 trên zkSync

“Hệ sinh thái zkSync có hơn 100 dự án đang triển khai trên mainnet bao gồm giao thức phi tập trung (DeFi), cơ sở hạ tầng… Việc triển khai trên zkSync sẽ giúp thu hút người dùng mới trên Uniswap thông qua chi phí rẻ cùng với độ bảo mật không kém so với Ethereum”, FranklinDAO cho biết. 

zkSync đang trong quá trình thử nghiệm từ tháng 2 năm 2022 và dự định triển khai mainnet vào tháng 10 năm 2022. Việc triển khai các dự án như Uniswap trên zkSync khá dễ dàng và nhanh chóng bởi zkSync tương thích hoàn toàn với máy ảo Ethereum (EVM). 

Ngoài ra, Nethermind, công ty phát triển Ethereum thông báo thành công “phiên dịch” Uniswap v3 trên “Warp”. Công ty miêu tả Warp cho phép những dự án trên Ethereum có thể chuyển đổi mã nguồn (codebase) sang StarkNet. 

“Với việc Warp trưởng thành nhanh chóng, rào cản ngăn trở dự án đến StarkNet sẽ giảm xuống”, Nethermind cho biết. 

Không chỉ StarkNet mà zkSync đã xác nhận đưa ra token. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của cộng đồng đến các layer 2 trong thời gian tới. Cùng với đó là cơ hội và airdrop cho các nhà đầu tư. 

Đọc thêm: Lido hỗ trợ stETH trên các giao thức layer 2.

0
0
icon0
iconicon