Valkyrie Bitcoin ETF được ra mắt vào ngày 22 tháng 10

Mới đây người phát ngôn của Valkyrie cho biết quỹ giao dịch dựa hợp đồng tương lai Bitcoin ETF của công ty này sẽ được niêm yết trên Nasdaq vào thứ sáu ngày 22 tháng 10. Valkyrie Bitcoin Strategy ETF được đệ trình lên SEC lần đầu tiên vào tháng 8 và đây sẽ là quỹ Bitcoin ETF thứ hai được niêm yết tại Hoa Kỳ. Chi phí hoạt động hàng năm của nó là khoảng 0.95%.

Valkyrie Bitcoin Strategy ETF được nộp đơn đăng ký lên SEC lần đầu tiên vào tháng 8

Xác nhận ngày niêm yết được đưa ra ngay sau khi Valkyrie đổi ticker của mình từ BTFD thành BTF. Đây cũng là cụm từ phổ biến mà cộng đồng tiền điện tử thường ca ngợi trên Twitter. Nhà phát hành Valkyrie đã nộp bản sửa đổi trước khi có hiệu lực vào sáng thứ tư ngày 20 tháng 10.

Trước đó ProShares Bitcoin Future ETF đã ra mắt vào ngày 19 tháng 10 và thu về hơn 1 tỷ USD sau ngày niêm yết đầu tiên. Tuy nhiên, quỹ này sẽ không còn là sự lựa chọn duy nhất của các nhà đầu tư trong thời gian tới bởi có lẽ sẽ có nhiều đơn đăng ký dần được SEC chấp thuận. Các chuyên gia không chắc liệu Bitcoin ETF Valkyrie sẽ có sự bùng nổ tương tự như quỹ của ProShares hay không và có thu hút được nhu cầu lớn trên thị trường không.

Nate Geraci, chủ tịch của ETF Store đã cho biết:

“Tôi nghĩ rằng tất cả các ETF dựa trên hợp đồng tương lai này đều cần phải có thời gian để phát triển. Cuối cùng, các nhà đầu tư muốn có spot Bitcoin ETF. Tuy nhiên trong thời gian chờ đợi, các future ETF sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với họ.”

Cập nhật

Vào tối ngày 22 tháng 10 (giờ Việt Nam), Valkyrie Bitcoin ETF chính thức được niêm yết và giao dịch trên sàn NASDAQ với ticker là BTF. Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng quỹ giao dịch hợp đồng tương lai thứ 2 cũng đã được ra mắt với mức tăng trưởng 1.61% trên thị trường tiền điện tử.

Bitcoin ETF của VanEck cũng sẽ được niêm yết vào thứ hai tới

Trước thông báo của Valkyrie về việc ra mắt Bitcoin ETF vào ngày 22 tháng 10, có nhiều nguồn tin cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng đã phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Strategy ETF của công ty quản lý tài sản VanEck, với giao dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ hai tuần tới, ngày 25 tháng 10. Quỹ này sẽ được niêm yết với ticker là XBTF. Công ty cũng đã sửa đổi đơn đăng ký của mình vào ngày 20 tháng 10 vừa qua.

Đơn đăng ký Bitcoin ETF của VanEck được sửa đổi vào ngày 20 tháng 10

Trong một lần đệ trình lên SEC, VanEck cho biết về kế hoạch chính thức phát hành Bitcoin Strategy ETF của mình. Điều này có thể cung cấp khả năng tiếp cận với tài sản tiền điện tử thông qua các hợp đồng tương lai. Công ty cũng nhấn mạnh sẽ thực hiện kế hoạch trên càng sớm càng tốt sau khi đơn đăng ký có hiệu lực vào thứ bảy tuần trước ngày 17 tháng 10.

Lần đầu tiên VanEck đăng ký một ETF liên kết với hợp đồng tương lai BTC vào hồi tháng 8. Bitcoin ETF của VanEck sẽ chịu phí quản lý là 0.65% tương ứng với khoảng $0.65 cho mỗi $100 đầu tư.

Bitcoin ETF của VanEck sẽ giúp người dùng tiếp cận dễ dàng với crypto

Ngoài ra, ETF này và các quỹ tương tự đều cho phép các nhà đầu tư mua tài sản kỹ thuật số gắn với giá trị của hợp đồng tương lai Bitcoin. Đồng thời quỹ Bitcoin ETF của VanEck sẽ không cho phép các nhà đầu tư dự trữ Bitcoin trong ví tiền điện tử và không yêu cầu họ đăng ký với một sàn giao dịch bất kỳ.

Trong khi đó, một quỹ Bitcoin ETF tương tự khác cũng đã được Valkyrie đề xuất và có khả năng sẽ được chấp thuận trong tương lai gần. Trong khi đó, Invesco đã rút lại đơn đăng ký của mình về quỹ ETF tương lai Bitcoin.

Đọc thêm: DeFi TVL đạt mức cao kỷ lục mới trên 233 tỷ đô nhờ động lực nào?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin #BitcoinETF