thumbnail

Vanguard sẽ không tham gia thị trường ETF Bitcoin

Tập đoàn quản lý tài sản Vanguard đã tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia vào thị trường ETF Bitcoin, không giống như các đối thủ như BlackRock và Fidelity, đã công bố đề xuất lập quỹ ETF Bitcoin spot. CEO Tim Buckley của Vanguard đã giải thích quyết định này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Ông Buckley lý giải: "Chúng tôi sẽ không theo đuổi ETF Bitcoin. Nó cũng giống như việc công ty không cung cấp các sản phẩm liên quan đến vàng vậy. Lý do không phải là vì người ta không được đầu tư vào đấy. Chúng tôi sẽ xem xét một lớp tài sản và đánh giá xem nó có phù hợp để đưa vào danh mục đầu tư dài hạn, có giá trị nội tại và mang về dòng tiền tương lai ổn định. Đó là những loại tài sản mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng. Vì thế chúng tôi không hướng về vàng, Bitcoin hay những tài sản tương tự."

Vanguard đưa ra lý do rằng họ tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm tài sản có giá trị nội tại và có khả năng mang lại lợi nhuận ổn định trong tương lai, thay vì tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Quyết định này của Vanguard đánh dấu sự khác biệt trong chiến lược đầu tư so với một số đối thủ cạnh tranh.

Luxor khẳng định sản phẩm mới không phải lừa đảo 

Công ty dịch vụ khai thác Bitcoin, Luxor, đã đưa ra tuyên bố quan trọng về sản phẩm mới sắp ra mắt của họ, thông báo rằng sản phẩm này không phải là một kế hoạch Ponzi và không nên được so sánh với các dịch vụ tài chính như BlockFi hoặc Celsius. Luxor khẳng định rằng sản phẩm của họ sẽ dựa vào sức mạnh tính toán của Bitcoin để mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, với dự kiến thu lợi từ 10% đến 13%.

luxor khẳng định sản phẩm mới không phải lừa đảo
Luxor khẳng định sản phẩm mới không phải lừa đảo.

Mô hình hoạt động của Luxor là khi các nhà đầu tư cung cấp Bitcoin làm tài sản thế chấp để nhận khoản tiền hoàn trả từ công ty. Sau đó, Luxor cho phép người dùng khác mượn để tài trợ hoạt động khai thác của họ. Nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận khi Bitcoin được mua với giá chiết khấu và sau đó bán ra với giá cao hơn. 

Luxor lưu ý rằng họ chỉ đóng vai trò trung gian giữa các nhà đầu tư và công ty khai thác và chỉ những người hoàn thành quá trình thẩm định của công ty mới có thể sử dụng sản phẩm. Công ty tôn trọng việc bảo đảm tính minh bạch và tránh bất kỳ sự so sánh nào với các dự án tài chính gây tranh cãi.

Cá voi Bitcoin chuyển 244 triệu USD lên sàn giao dịch

Dữ liệu onchain cho thấy một cá voi Bitcoin đã thực hiện giao dịch đáng chú ý khi nạp 7,000 Bitcoin, trị giá khoảng 244 triệu USD, lên sàn Bitfinex vào cuối ngày thứ sáu (03/11). Hành động này có thể là dấu hiệu của việc chốt lời sau khi tích lũy một lượng lớn Bitcoin trong thời gian qua.

Thuật ngữ "cá voi" được sử dụng để miêu tả những nhà đầu tư kiểm soát lượng lớn tài sản, có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của đồng tiền đó. Thường khi họ đẩy token sang các sàn giao dịch, đây có thể là dấu hiệu của việc "dump" để thu lợi nhuận.

cá voi bitcoin chuyển 244 triệu usd lên sàn
Cá Voi Bitcoin chuyển 244 triệu USD lên sàn giao dịch.

Theo thông tin từ trang BitInfoCharts, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2022 đến 01/2023, người này đã tích lũy tổng cộng 46,500 Bitcoin, với giá mua trung bình dưới 20,000 USD mỗi đồng. Với giá Bitcoin hiện tại vượt qua mốc 35,000 USD, việc chốt lời được xem là quyết định hợp lý.

Cá voi này đã chuyển 36,500 Bitcoin lên sàn Bitfinex vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4, khi giá Bitcoin đang giao dịch gần mức 30,000 USD. Sau đó, họ đã tích lũy thêm 2,000 đồng coin khi giá Bitcoin giảm xuống vùng giá 26,000 USD. Với tổng cộng 46,500 Bitcoin, tài khoản cá voi này đã trở thành chủ sở hữu BTC lớn thứ 14 trên toàn cầu.

Magic Eden và Yuga Labs hợp tác mở thị trường NFT Ethereum mới 

Magic Eden đã kết hợp với Yuga Labs, công ty sáng tạo của các bộ sưu tập NFT nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club và Cryptopunk, để ra mắt một thị trường NFT Ethereum mới. Mục tiêu của họ là tạo ra một hệ sinh thái công bằng cho những người đóng góp nội dung và bảo vệ tác quyền. Nền tảng này được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

magic eden và yuga labs hợp tác mở thị trường nft ethereum mới
Magic Eden và Yuga Labs hợp tác mở thị trường NFT Ethereum mới.

Yuga Labs mô tả hợp tác này như "ETH marketplace đầu tiên tôn trọng quyền tác giả," nhấn mạnh cam kết của họ trong việc bảo vệ quyền tác giả trong thế giới NFT. Bước tiến này diễn ra trong bối cảnh tranh cãi liên quan đến tác quyền trong lĩnh vực NFT, khi một số sàn giao dịch lớn cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn phí bản quyền.

Động thái này của Yuga Labs và Magic Eden là bước tiến rõ ràng nhất sau khi Yuga Labs tuyên bố cắt đứt quan hệ với OpenSea vào tháng 02/2024, nhằm chuyển sang mô hình miễn phí tác quyền trên nền tảng của họ. Mô hình tùy chọn trả phí bản quyền trong vài tháng qua đã khiến doanh thu của Yuga Labs giảm mạnh.

Binance hỗ trợ việc đổi thương hiệu TomoChain (TOMO) thành Viction (VIC)

 Binance sẽ hỗ trợ chuyển đổi token TOMO (TomoChain) thành VIC (Viction) vào 10h30 ngày 20/11 (giờ Việt Nam). Các hoạt động nạp rút TOMO sẽ tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Tỷ lệ chuyển đổi từ TOMO sang token VIC sẽ là 1:1 với các cặp giao dịch mới VIC/BTC, VIC/TRY và VIC/USDT vào ngày 24/11. Đồng thời, sàn giao dịch sẽ hủy niêm yết tất cả cặp giao dịch TOMO (bao gồm TOMO/BTC, TOMO/TRY, TOMO/USDT) vào ngày 20/11.

binance hỗ trợ đổi tên thương hiệu tomochain thành viction
Binance hỗ trợ đổi tên thương hiệu TomoChain thành Viction.

Đọc thêm: Tin tức 5/11: PancakeSwap ra mắt Butter Finance; Bitfinex bị tấn công.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon