thumbnail

VinFast áp dụng công nghệ blockchain và sự ra mắt của VinFirst NFT

Trong thông báo mới đây VinFast cho biết công ty sẽ ứng dụng công nghệ blockchain vào việc đặt trước các mẫu xe mới nhất là VF e35 và VF e36, chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 tại CES 2022. 

Cụ thể, VinFast sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong quy trình xác nhận đặt hàng trước, thanh toán và cuối cùng là quyền sở hữu phương tiện. Bước tiến mới đây của VinFast đã giúp hãng xe trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới đưa công nghệ tiên tiến này vào sử dụng.

VinFast - một thành viên của tập đoàn Vingroup, do tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng đầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu một tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại tại Hải Phòng, Việt Nam và  được mở rộng trên thị trường thế giới với khả năng tự động hóa lên đến 90%

Vào tháng 7 năm 2021, VinFast bắt đầu mở rộng sang thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Hai trong số các mẫu xe điện thông minh của hãng - VF e35 và VF e36 dự kiến ​​sẽ có sẵn để đặt hàng trước trên toàn cầu vào nửa đầu năm 2022.

Cổng đặt trước sẽ mở đồng thời cho cả thị trường Hoa Kỳ và Việt Nam lúc 5:00 chiều ngày 5 tháng 1 theo giờ PST (tức khoảng 8:00 sáng ngày 6 tháng 1 theo giờ Hà Nội) tại sự kiện VinFast Global EV Day trong khuôn khổ CES 2022 và sẽ kết thúc vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. Trong thời gian này, những ai đặt hàng trước sẽ được tham gia chương trình thành viên độc quyền: VinFirst - "Tri ân khách hàng tiên phong".

vinfast ứng dụng công nghệ blockchain
VinFast ứng dụng công nghệ blockchain và NFT vào đợt mở bán VF e35 và VF e36.

Tại Việt Nam, phí đặt trước cho các mẫu xe mới nhất của Vinfast sẽ là 10 triệu đồng (khoảng $440), khách hàng sẽ nhận về phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng (tương ứng $6,565) đối với VF e35 và 250 triệu đồng (tương ứng $10,938) đối với VF e36.

Tại Mỹ, khách hàng đặt trước $200 để mua các mẫu xe trên của VinFast sẽ nhận được phiếu mua hàng điện tử (e-voucher) trị giá $3,000 đối với VF e35 và $5,000 đối với VF e36. Với việc ứng dụng công nghệ blockchain của VinFast, những khách hàng đặt trước VinFast EV sẽ được sở hữu một VinFirst NFT và được chứng nhận là thành viên tiên phong trong VinFirst. 

Các ưu đãi dành riêng cho thành viên của VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain của họ dựa trên VinFirst NFT, cho phép khách hàng xác minh lợi ích của họ một cách dễ dàng và minh bạch, đồng thời mở ra nhiều cơ hội ưu tiên và sử dụng các dịch vụ mới trong tương lai với tư cách là thành viên tiên phong.

Đầu tiên, VinFast sẽ áp dụng công nghệ này trong chương trình đặt xe tại Mỹ và đang xem xét khả năng sử dụng công nghệ này ở các thị trường khác trong thời gian tới.

Đọc thêm:  GameStop ra mắt marketplace NFT

Mục đích ứng dụng công nghệ blockchain và thông tin sự kiện

Theo bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết:

"Chúng tôi hy vọng rằng chương trình độc quyền VinFirst - "Tri ân khách hàng tiên phong" sẽ được xem như một món quà ý nghĩa dành cho những khách hàng đầu tiên của chúng tôi khi bắt đầu một năm mới đầy hứng khởi và khởi đầu cho một tương lai với những công nghệ thông minh và bền vững. Triết lý khách hàng là thượng đế của VinFast hướng chúng tôi đến việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý và dịch vụ vượt trội cũng như hỗ trợ các giải pháp truyền cảm hứng cho khách hàng toàn cầu chung tay vì một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người."

Tại chương trình mở cửa đặt hàng trước vào ngày 5 tháng 1, VinFast sẽ chính thức công bố giá bán lẻ của hai mẫu xe EV là VF e35 và VF e36 tại thị trường Mỹ và Việt Nam. Giá cho thị trường Canada và Châu Âu sẽ được công bố vào một ngày sau đó. Với cam kết rằng tất cả mọi người đều có thể sở hữu xe điện, VinFast sẽ đưa ra các mẫu xe giá cạnh tranh, cùng chính sách cho thuê pin hấp dẫn và bảo hành 10 năm trên tất cả các thị trường.

Ngoài ra, các mẫu xe điện VF e35 và VF e36 sẽ được trang bị tính năng lái tự động level 2+ đối với phiên bản Eco và Plus, 3 - 4 đối với phiên bản cao cấp. Các mẫu xe này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ thông minh, bao gồm nhà ở thông minh, văn phòng di động, mua sắm trong ô tô, giải trí trên ô tô và nhiều tính năng tiên tiến, tiện lợi khác nhằm tạo ra trải nghiệm thú vị cho mọi hành trình và cuộc sống hàng ngày của khách hàng.

Sự kiện VinFast Global EV Day sẽ bắt đầu lúc 4 giờ chiều (PST) ngày 5 tháng 1 năm 2022 tại gian triển lãm của VinFast (#6043) ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Las Vegas ở Nevada.

Đọc thêm: Cựu phu nhân Donald Trump ủng hộ BTC, Cardano phát triển nhất trên GitHub

0
0
icon0
iconicon