Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cựu phu nhân Donald Trump ủng hộ BTC, Cardano phát triển nhất trên GitHub

Caradano đã nhanh chóng trở thành dự án tiền điện tử phát triển nhất trên nền tảng GitHub, vượt mặt cả Ethereum trong bảng xếp hạng.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 03 2022
Updated May 28 2024
7 min read
cựu phu nhân trump ủng hộ btc

Cardano là dự án tiền điện tử phát triển nhất trên GitHub năm 2021

Kể từ khi Alonzo fork được triển khai, Cardano cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà phát triển. Theo dữ liệu được tổng hợp bởi CryptoRank và Santiment, Cardano là dự án tiền điện tử phát triển nhất trên GitHub vào năm 2021, với hơn 140,000 sự kiện diễn ra. Xếp sau đó lần lượt là Kusama và Polkadot đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba, với số lượng sự kiện gần như bằng nhau trong năm qua. Ngoài ra, Cardano đã vượt mặt Ethereum với tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.

Trong một video trực tiếp trên Youtube vào tuần trước, người sáng lập Cardano - Charles Hoskinson đã tiết lộ rằng có khoảng 127 dự án đang được phát triển trên blockchain này. Ngoài ra, Hoskinson dự kiến ​​số lượng người dùng ADA sẽ tăng gấp 10 lần so với con số 2 triệu hiện có, nhờ vào sự phổ biến ngày càng rộng rãi của mảng NFT.

Những cải tiến về công nghệ của Cardano đã kéo theo được sức hút lớn sau khi Alonzo diễn ra thành công. Một trong những kế hoạch đáng chú ý của Cardano đang được tiến hành là bản nâng cấp Hydra trên Layer 2, cho phép mở rộng tính năng nâng cao của mạng lưới với hàng trăm “hydra node” để xử lý hàng trăm giao dịch cùng lúc.

Bên cạnh đó, một dự án đáng chú ý khác là cơ chế tài trợ fintech mới, hay còn được gọi là cung cấp vốn cổ phần ban đầu (ISPO), duy nhất dành cho blockchain Cardano. Trong kế hoạch này, các nhà đầu tư ủy thác tiền điện tử của họ trong một giao thức và nhận các token của dự án mới. Ngược lại, phần thưởng đặt cược ADA sẽ thuộc về các nhà phát triển.

advertising

Melania Trump trở thành "đồng minh" mới của lĩnh vực crypto?

Gần đây, cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Donal Trump - Melania Trump đã gây xôn xao dư luận trên Twitter sau khi đăng dòng tweet về việc kỷ niệm 13 năm Bitcoin ra đời. Bà đã đính kèm hình ảnh về phiên bản nguyên sơ nhất của block đầu tiên với tham số chứa dòng tiêu đề của Thời báo London về các gói hỗ trợ của ngân hàng.

Trên thực tế “Block zero” được khai thác bởi cha đẻ của Bitcoin - Satoshi Nakamoto vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Lễ kỷ niệm được tổ chức rộng rãi bởi nhiều người nổi tiếng trong cộng đồng crypto, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành Twitter - Jack Dorsey.

Dòng tweet của Melania Trump cũng đề cập rằng vốn hóa thị trường của đồng tiền vua đã nhanh chóng vượt quá 1 nghìn tỷ đô. Nhiều người đã bất ngờ trước sự ủng hộ Bitcoin từ phía Melania Trump.

Tuy nhiên, vào tháng trước bà cũng đã bắt đầu gia nhập lĩnh vực tiền điện tử thông qua việc công bố NFT “Melania’s Vision” với sự cộng tác của Marc-Antoine Coulon. Cựu đệ nhất phu nhân đã gắn hashtag #MelaniaNFT vào dòng tweet ăn mừng của mình như một sự nhắc nhở tình cờ về tác phẩm nghệ thuật dưới hình thức NFT của mình.

Nhiều người cho rằng Melania Trump đã trở thành một Bitcoiner, và mong muốn bà sẽ góp phần thay đổi quan điểm của chồng cũ về tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 với Fox News, cựu Tổng thống Trump đã mô tả Bitcoin là “một trò lừa đảo” và kêu gọi áp đặt các quy định khắc nghiệt đối với tiền điện tử. Trong các cuộc thảo luận gần đây nhất, ông cũng đã nhắc lại quan điểm phản đối gay gắt về lĩnh vực crypto.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc - Samsung "bước vào" không gian NFT

Mới đây, trên trang Twitter của mình, nhà báo tiền điện tử Trung Quốc - Colin Wu đã chia sẻ một liên kết đến một bài báo của Engadget. Theo đó, gã khổng lồ Samsung có trụ sở tại Hàn Quốc đang tung ra một “nền tảng tổng hợp NFT” sẽ được tích hợp trên các smart TV của công ty.

Người dùng sẽ có thể truy cập nền tảng mới trên các loại smart TV như MicroLed, Neo QLED và The Frame. Các sản phẩm này sẽ cho phép người dùng chọn lựa và mua các NFT tùy thích mà họ muốn. Nền tảng này sẽ cung cấp cho khách hàng Samsung NFT từ nhiều thị trường kỹ thuật số, đồng thời cho phép họ xem trước hình ảnh NFT, tên tác giả và các dữ liệu liên quan.

Chủ sở hữu NFT có thể sử dụng nền tảng mới của Samsung để trình chiếu đa dạng các tài sản kỹ thuật số của mình. Ngoài ra, nhờ công nghệ “Smart Calibration”, smart TV thông minh giúp điều chỉnh cài đặt để hiển thị hình ảnh NFT trên màn hình một cách rõ nét.

nft tv của samsung
Bản xem trước nền tảng NFT TV sắp ra mắt của Samsung

Nhiều gã khổng lồ kinh doanh toàn cầu khác cũng đang có kế hoạch thực hiện những bước đột phá vào không gian NFT. Vào tháng 10 năm 2020, đối tác của Visa là Wallester đã trả 3.05 ETH để mua bộ 33 NFT đầu tiên có tên là “Astro Bulls”. Trước đó, Visa cũng đã mua lại bộ sưu tập Crypto Punks với giá $150,000.

Ví tiền điện tử của Trung Quốc xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng ở chế độ thử nghiệm

Phiên bản thử nghiệm e-CNY, ví điện thoại di động cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã xuất hiện trực tuyến trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android ở Trung Quốc. Theo một tweet từ BlockBeats cho biết hiện người dùng ở Trung Quốc hiện đã có thể tải xuống phiên bản của ứng dụng để thử mở và quản lý ví cá nhân, đồng thời sử dụng dịch vụ trao đổi e-CNY.

Ngoài ra, nhà phát triển ứng dụng e-CNY đó chính là Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - một chi nhánh của ngân hàng Trung ương nước này. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có người dùng ở 11 khu vực bao gồm Thâm Quyến, Tô Châu, Xiong’an, Thành Đô, Thượng Hải, Hải Nam, Trường Sa, Tây An, Thanh Đảo, Đại Liên và khu vực Thế vận hội mùa đông mới có thể tải xuống dùng thử và kích hoạt ứng dụng ví này.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) - một loại tiền điện tử do chính phủ của một quốc gia phát hành và kiểm soát. Hình thức tiền tệ này dường như cũng dần phổ biến khi được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Trong khi Trung Quốc là nước tiên phong trong lĩnh vực này thì nhiều nước vẫn đang trong quá trình nghiên cứu công nghệ này.

Từ tháng 4 năm 2020, ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022. Tuyên bố này sau đó đã gây ra sự phản đối giữa các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bởi họ cho rằng những người Hoa Kỳ tham gia sự kiện trên không nên sử dụng loại tiền tệ này.

Đọc thêm: Grayscale tái cơ cấu DeFi Fund, H&M phủ nhận việc mở cửa hàng ở Metaverse

RELEVANT SERIES