thumbnail

Sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nền tảng truyền thông xã hội trở thành chủ đề “hot”, chiếm sóng các cuộc thảo luận trong cộng đồng. Trong đó, Vitalik Buterin, cha đẻ Ethereum cho rằng Twitter nên chuyển trụ sở làm việc đến Thụy Sĩ. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), tối ngày 27/10, Twitter và Elon Musk chính thức kết thúc thỏa thuận mua lại nền tảng với giá 44 tỷ USD. Sau khi sở hữu Twitter, Musk thực hiện một loạt thay đổi quan trọng. Business Insider cho biết Musk đã sa thải Giám đốc điều hành Parag Agrawal và Giám đốc tài chính Ned Segal.

Sau khi ông chủ Tesla chính thức tiếp quản Twitter, cộng đồng dường như đang bàn luận xôn xao về chủ đề này. Người dùng có biệt danh @NoahSmith cho rằng Elon Musk nên chuyển trụ sở chính của Twitter đến Oakland (California). 

Bàn luận về chủ đề này, đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đưa ra nhận định rằng:

“Tôi luôn nghĩ rằng trụ sở của Twitter nên được chuyển đến Thụy Sĩ.”

Sau dòng chia sẻ của Vitalik, nhiều thành viên trong cộng đồng đã bày tỏ quan điểm của họ xoay quanh việc chuyển trụ sở chính của Twitter. Những người khác cho rằng Singapores là lựa chọn tốt nhất bởi đây là nơi có giao thông thuận tiện.

Hơn nữa, quốc gia này có sự giao thoa văn hóa giữa Trung Quốc với các nước phương Tây. Đặc biệt, Singapores có nhiều nhân tài, thuận tiện cho sự phát triển của nền tảng truyền thông xã hội này. 

Trong khi đó, một số khác nghĩ rằng những hòn đảo nhỏ xa xôi sẽ là nơi phù hợp cho trụ sở chính của Twitter. Hay chẳng hạn những nơi như Scandinavia, New Zealand, Canada hoặc Estonia và cuối cùng là Ấn Độ. Đây là những quốc gia hàng đầu có nền kinh tế đang đổi mới và môi trường tự nhiên tốt. 

Tại sao lại là Thụy Sĩ?

Trên thực tế, Elon Musk là người ủng hộ tự do ngôn luận. Vào cuối tháng 4, vị tỷ phú đã thẳng thắn tranh cãi trên Twitter về việc “chống lại” sự kiểm duyệt. Trước đó, ông từng thông báo về kế hoạch dọn dẹp các tài khoản spam và biến nền tảng này trở thành phương tiện để cộng đồng tự do ngôn luận. 

Trên cơ sở đó, nhiều người cho rằng Vitalik lựa chọn Thụy Sĩ là điểm đến tiếp theo cho Twitter là vì tính trung lập và luật bảo vệ quyền riêng tư của đất nước này. So với Mỹ, Thụy Sĩ có chỉ số tự do báo chí cao hơn với mức 88.84. Trong khi đó, con số này ở Mỹ chỉ là 72.74. Chỉ số này phản ánh trực tiếp quyền tự do ngôn luận của người dân trên thế giới. 

chỉ số tự do báo chí
Chỉ số tự do báo chí của các quốc gia trên thế giới. Nguồn: jagranjosh.com.

Hiện tại, trụ sở chính của Twitter ở San Francisco, Mỹ. Không biết rằng liệu Musk có thay đổi nơi làm việc của công ty này hay không nhưng kể từ khi ông tiếp quản, Twitter có khá nhiều sự thay đổi về nhân sự.

0
0
icon0
iconicon