Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 19/10: Vitalik Buterin phủ nhận bán ETH, Aptos gặp sự cố

Tin hot 19/10: Nhà sáng lập Ethereum Vitalik đính chính số ETH gửi lên sàn trong thời gian qua là để quyên góp; Aptos lần đầu tiên gặp sự cố kể từ khi mainnet.
Avatar
Sunny95
Published Oct 19 2023
Updated Oct 20 2023
6 min read
thumbnail

Vitalik Buterin khẳng định không bán ETH

Đăng tải trên Warpcast (giao diện của mạng xã hội phi tập trung Farcaster), Vitalik Buterin cho biết việc gửi ETH lên các sàn CEX của mình không phải là để bán xả, anh khẳng định bản thân đã không bán ETH vì lợi ích cá nhân kể từ 2018.

vitalik đính chính không bán eth
Vitalik đính chính không bán ETH.

Cụ thể dựa theo bài đăng, Vitalik Buterin giải thích rằng nếu chúng ta một bài báo có nội dung bản thân anh gửi số lượng ETH nào đó lên các sàn giao dịch, thì đó không phải làVitalik mà gần như là chính anh đang quyên góp cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận hoặc dự án khác và phủ nhận phải bán số ETH này để trang trải chi phí. 

Lời đính chính của nhà sáng lập Ethereum đã giải đáp cho loạt hành động gom tài sản đẩy lên các sàn CEX trong hơn một tháng qua. 

advertising

Công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc ra mắt ví crypto

Tập đoàn viễn thông nổi tiếng Hàn Quốc là SK Telecom cho biết đã hợp tác với đơn vị nghiên cứu dữ liệu on-chain CryptoQuant để ra mắt ví tiền mã hoá. 

Thông tin này đã được Giám đốc điều hành Team Blackbird, công ty đứng sau CryptoQuant, là ông Ki Young Joo xác nhận. Ông còn cho biết sản phẩm ví Web3 cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng blockchain trên điện thoại, cho phép lưu trữ token và truy cập các công cụ phân tích on-chain của CryptoQuant. 

SK Telecom (SKT) là nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc tính theo lượng người dùng. Jong Seung Kim, trưởng nhóm kinh doanh Web3 của SKT, cho biết ví này sẽ đóng góp vào thị trường crypto đang phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc, vốn được biết đến với khối lượng giao dịch cao và sự quan tâm từ người dân đang dâng cao trong những năm gần đây.

Đây không phải là lần đầu tiên SK Telecom tiếp xúc trực tiếp với ngành crypto. Trước đây vào tháng 7/2022, SK Telecom đã ấp ủ kế hoạch ra mắt ví Web3, đối tác của công ty lúc đó là AhnLab Blockchain và Atomix Labs. Tháng 11/2021, nhà mạng cũng đầu tư 75 triệu USD vào sàn giao dịch Korbit hoạt động tại xứ sở kim chi.

Immutable tiếp tục khóa 125 triệu IMX thêm một năm

Ban đầu Immutable có kế hoạch unlock và phân bổ 125 triệu IMX (trị giá 67 triệu USD) cho nhóm phát triển của dự án từ năm ngoái, nhưng đã trì hoãn. Đến nay, hiện chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày mở khóa, dự án cam kết khóa lại lượng phân bổ này, ít nhất cho đến tháng 07/2024.

Cũng trong thông báo, CEO dự án đã cập nhật tình hình chung của Immutable tính đến thời điểm hiện tại. Ông tiết lộ đang có hơn 200 tựa game được xây dựng trên nền tảng, và 270 nhân viên đang cống hiến trong suốt 4 năm qua. Gần đây, họ còn gia tăng đáng kể nhân viên ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đây quả là tín hiệu đáng mừng cho các holder IMX. Vì việc bổ sung thêm token vào thị trường cho phép các nhà đầu tư, nhà phát triển hoặc chủ sở hữu bán tài sản nắm giữ của mình, tạo ra áp lực bán trên thị trường.

Song với nhu cầu cơ bản, nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch mới hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này mua thêm token, từ đó lại giúp kiểm soát đà bán tháo. Tháng 11 năm ngoái, Immutable cũng từng đứng trước áp lực unlock 110 triệu IMX

Aptos bị đứng blockchain hơn 4 giờ đồng hồ

Aptos đã ngừng hoạt động trong hơn 4 giờ qua. Theo dữ liệu từ block explorer AptoScan cho thấy, blockchain sử dụng ngôn ngữ Move đã dừng tạo block mới tại 104621314. Giao dịch gần nhất được ghi nhận xảy ra lúc 6h sáng ngày 19/10.

giao dịch gần nhất được xử lý cách đây hơn 4 giờ đồng hồ
Giao dịch gần nhất được xử lý cách đây hơn 4 giờ đồng hồ. Nguồn: AptoScan.

Đồng thời, các sàn giao dịch như Upbit hay OKX cũng vừa ra thông báo tạm dừng nạp rút token APT của Aptos. Trước tình hình trên, dự án đã lên tiếng xác nhận mạng lưới đang gặp vấn đề, và đang nỗ lực xử lý.

Đáng chú ý, hôm nay lại đúng dịp kỷ niệm 1 năm triển khai mainnet của mạng lưới và đây dường như là lần đầu tiên mạng lưới bị ngưng hoạt động trong thời gian dài đến thế.

Tesla vẫn giữ khoản đầu tư Bitcoin

Tính đến ngày 30/09/2023, Tesla đang nắm giữ 9,720 Bitcoin, trị giá 184 triệu USD, giữ nguyên so với quý II/2023. Báo cáo tài chính quý III vừa được hãng xe điện công bố không có bất kỳ đề cập nào đến Bitcoin, điều này cho thấy rằng công ty đã không thực hiện chuyển đổi gì đối với loại tài sản này trong 3 tháng qua.

Mặc dù không mua bán thêm Bitcoin trong liên tiếp 5 quý qua, lượng nắm giữ của Tesla cũng đã sụt giảm đáng kể so với tham vọng ban đầu, do tác động từ kết quả kết doanh của công ty.

bitcoin do tesla nắm giữ
Bitcoin của Tesla.

Doanh thu trong quý vừa qua đạt 23.4 tỷ USD, giảm 6% so với 24.9 tỷ USD trong quý II/2023. Trong cả hai đợt báo cáo tài chính liền kề, mảng ô tô vẫn là nguồn thu chính của công ty. Cùng với đó, thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng điều chỉnh từ 0.73 USD ước tính xuống còn 0.66 USD. Đây là lần đầu Tesla khiến thị trường thất vọng kể từ quý II/2019.

Tesla bắt đầu đầu tư 1.5 tỷ USD mua Bitcoin vào năm 2021, trở thành một trong những ông lớn sở hữu nhiều Bitcoin nhất thế giới (chỉ đứng sau MicroStrategy) Lượng BTC này từng có giá trị hơn 2 tỷ USD. Đáng chú ý, đây cũng là thời điểm công ty chấp nhận thanh toán Bitcoin cho phương tiện và các sản phẩm khác của mình.

Tuy nhiên, công ty đã thanh lý phần lớn Bitcoin vào năm 2022, chỉ còn nắm giữ 218 triệu USD cho đến cuối tháng 09/2022. Nhìn chung, Tesla đã lỗ ròng 140 triệu USD trong năm ngoái vì đầu tư Bitcoin.

Đọc thêm: Bitcoin đã bị thao túng giá chỉ bằng một tin tức giả?

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES