icon
logo
logocoin98Logo
logo

Voyager được chấp thuận trả lại 270 triệu USD cho khách hàng

05/08/22
09:23
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Vào ngày 4/8, một thẩm phán tòa án phá sản cho biết Voyager đã được chấp thuận để trả lại 270 triệu USD tiền mặt cho khách hàng.

Thẩm phán Michael Wiles, chủ tọa vụ việc liên quan đến Voyager tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở New York, đã bật đèn xanh cho việc Voyager trả lại tiền của khách hàng. Được biết số tiền này vốn được giữ trong tài khoản giám sát tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB). The Wall Street Journal đưa tin, hiện khoản tiền đó là khoảng 270 triệu USD. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Voyager đã tham gia thủ tục phá sản theo Chương 11 vào đầu tháng 7 sau khi thông báo ngừng rút tiền đối với người dùng. Công ty cho vay đã chứng kiến sự suy thoái đột ngột trong điều kiện thị trường ngày càng suy thoái. Trên thực tế, hồ sơ phá sản Chương 11 cho phép một công ty tiếp tục hoạt động khi nó cơ cấu lại để thanh toán cho các chủ nợ.

Vào thời điểm nộp đơn ban đầu, các tài liệu của tòa án cho thấy số tiền trong tài khoản là khoảng 350 triệu USD. Trong khi đó, MCB nhấn mạnh rằng số tiền mà Voyager hiện có trong tài khoản chỉ 270 triệu USD. Mặc dù MCB có thể trả lại tiền mặt cho khách hàng, nhưng tòa án vẫn chưa quyết định điều gì sẽ xảy ra với hơn 1 tỷ USD tài sản tiền điện tử trên nền tảng của Voyager.

Vào đầu tháng 8/2022, Voyager Digital Holdings cũng cho biết họ đã nhận được một số đề nghị mua lại “với giá cao hơn và tốt hơn” so với những gì được cung cấp bởi Alameda vào hồi tháng 7. 

Trong bài thuyết trình điều trần vào ngày 4/8, Voyager tuyên bố rằng họ đã nhận được tin từ 88 nền tảng quan tâm muốn cứu trợ công ty khỏi những tai ương tài chính của mình. Thêm vào đó, công ty cũng có "các cuộc thảo luận tích cực" với hơn 20 đối tác tiềm năng.

bai thuyết trình voyager
Tài liệu thuyết trình của Voyager Digital.

Trước đó, vào tháng 7, Alameda đã đề xuất mua tất cả tài sản và các khoản nợ chưa thanh toán của Voyager ngoại trừ khoản vay không trả được cho Three Arrows Capital. Sau đó công ty sẽ thanh lý tài sản và phân phối tiền bằng USD thông qua sàn giao dịch FTX US.

Tuy nhiên, đề xuất này đã bị Voyager từ chối vào ngày 25/7 với lý do không giúp "tối đa hóa giá trị" cho khách hàng của mình.

Công ty cũng lưu ý rằng họ đã nhận được giá thầu thông qua quy trình tiếp thị "cao hơn và tốt hơn đề xuất của AlamedaFTX", trái với tuyên bố công khai bị cáo buộc là "không chính xác" từ phía đối tác. 

Voyager tuyên bố rằng họ cũng đã gửi riêng cho AlamedaFTX một lá thư ngừng và hủy bỏ liên quan đến các tuyên bố công khai “không chính xác”. Đồng thời công ty này cũng xác nhận rằng AlamedaFTX không có “cửa” so với các nhà thầu khác.

0
0
icon0
iconicon