Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Voyager yêu cầu tòa án hỗ trợ mở lại tính năng rút tiền

Voyager Digital đã yêu cầu toàn án phá sản liên bang tôn trọng tính năng rút tiền của người dùng trong khi khoản tín dụng 350 triệu USD trong tài khoản ngân hàng của công ty vẫn có thể cung cấp dịch vụ cho họ.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 16 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Voyager Digital mới đây đã yêu cầu một tòa án phá sản liên bang xử lý hơn 350 triệu USD tiền rút của người dùng từ Ngân hàng Thương mại Metropolitan.

Theo một tài liệu nộp cho tòa án vào ngày 14/7 cho biết nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital đã yêu cầu tòa án phá sản liên bang tôn trọng việc rút tiền của người dùng đối với số tiền hơn 350 triệu USD do Ngân hàng Thương mại Metropolitan nắm giữ. 

Voyager cho biết trong một tuyên bố ngày 6/7 rằng công ty sở hữu khối lượng tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 1.3 tỷ USD và có hơn 350 triệu USD trong quỹ For Benefit of Customers (FBO) tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan. Ngoài ra, nền tảng này cũng cho biết họ đã cảnh báo đối với Three Arrows Capital vì vượt quá khoản nợ 650 triệu USD.

"Các công ty vỡ nợ đã trình bày rõ trong hồ sơ kinh doanh của họ rằng việc nền tảng không thực hiện việc rút tiền thêm nữa có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần của người dùng trong các vụ kiện thuộc Chương 11 này", trong đơn đệ trình của Voyager lên Tòa án Phá sản Mỹ thuộc Quận phía Nam của New York vào ngày 14/7 cho biết rõ. 

"Khôi phục quyền truy cập rút tiền sẽ giảm bớt mối lo ngại của người dùng về khoản tiền mặt được quản lý trong tài khoản Ngân hàng Thương mại Metropolitan. Đồng thời việc này cũng góp phần bảo đảm tính toàn vẹn của nền tảng sau khi được khôi phục tính năng trên." Voyager nhấn mạnh thêm. 

Trong đơn gửi tòa án, Voyager cũng đang tìm kiếm sự ủy quyền để thực hiện các động thái tài chính khác. Trong đó bao gồm việc thanh lý tài sản tiền điện tử khỏi tài khoản người dùng có số dư âm, thu hồi tiền mặt được giữ trong các sàn giao dịch của bên thứ ba, tiến hành đối chiếu quy trình thông thường của tài khoản khách hàng, tiếp tục stake tiền điện tử và đề nghị các hỗ trợ liên quan. 

Như MarginATM đã đưa tin trước đó, Voyager Digital là một trong những công ty bị ảnh hưởng liên đới từ sự sụp đổ của quỹ đầu tư Three Arrows Capital vì khoản đầu tư của mình. Công ty này sau đó đã phải thông báo đóng băng tính năng rút gửi tiền của người dùng. Tuy nhiên, do điều kiện khắc nghiệt và khoản cho vay "bị quỵt" Voyager đã phải nộp đơn phá sản theo Chương 11 tại New York. Dự kiến, công ty này sẽ có phiên điều trần với tòa án vào ngày 4/8 lúc 11 giờ sáng theo Giờ Miền Đông nước Mỹ.

RELEVANT SERIES