thumbnail

Đầu tháng 11/2022, WalletConnect huy động thành công 12.5 triệu USD từ các nhà đầu tư quen thuộc để triển khai dịch vụ nhắn tin liên kết với ứng dụng ví tiền mã hóa. 

Tham gia vào vòng gọi vốn của WalletConnect là các nhà đầu tư từng rót tiền vào dự án trước đây, bao gồm 1kx, Union Square Ventures, cùng một số công ty lớn như Shopify, ConsenSys và Gnosis. 

Dự án tạo ra ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng kết nối các ví crypto thông qua mã QR. Một số ví tiền mã hóa được tích hợp với WalletConnect bao gồm MetaMask, Rainbow, Argent và các ứng dụng phi tập trung (dapps). 

Ngoài việc duy trì hoạt động ổn định trong bối cảnh thị trường suy thoái, dự án này hướng tới những kế hoạch lớn hơn trong thời gian tới. WalletConnect muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh từ hình thức SaaS sang mạng lưới truyền thông phi tập trung. Đây cũng là mục tiêu cho vòng gọi vốn Series A lần này. 

"Cuối cùng, chúng tôi muốn tạo nên tính phân quyền hoàn toàn thông qua mạng lưới phi tập trung. Dự án đang nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng, từ đó chọn lọc ra những đối tác tiềm năng”, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành WalletConnect, Pedro Gomes chia sẻ.

Theo Gomes, các nỗ lực phân quyền của WalletConnect đang tập trung vào kế hoạch xây dựng giao thức truyền thông Web3. Ngoài việc tăng cường khả năng tương tác dễ dàng với các dapps, dự án muốn triển khai tính năng thông báo giữa các ví crypto. Điều này có nghĩa là người dùng có thể gửi tin nhắn và nhận token qua ví tiền mã hóa, tương tự như WhatsApp hay Telegram. 

walletconnect
WalletConnect tập trung vào kế hoạch xây dựng giao thức truyền thông Web3.

Phát biểu về kế hoạch tích hợp này, nhà sáng lập WalletConnect cho rằng đây là nỗ lực mở rộng ứng dụng các ví crypto của dự án. Điều đó giúp kết hợp nhiều yếu tố xã hội vào các nền tảng tài chính. 

Theo đó, người dùng sau khi tích hợp ví crypto với ứng dụng có thể gửi NFT hoặc giao dịch, thanh toán bằng tiền mã hóa trên nền tảng. Đồng thời, Gomes cho biết WalletConnect sẽ chính thức triển khai tính năng này vào ngày 1/3/2023. 

0
0
icon0
iconicon