Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Wormhole thông báo ngày claim token airdrop

Wormhole - Một trong những nền tảng cross-chain messaging lớn nhất thời điểm hiện tại thông báo về thời gian ra mắt token W.
Amber avatar
Khang Kỳ
2 min read
Published Mar 28 2024
Updated Mar 29 2024
Amber media

Vào ngày 28/03, Wormhole bất ngờ thông báo ngày người dùng có thể claim token airdrop. Theo tweet trên X, cộng đồng có thể nhận token vào ngày 03/04, 18h30 (giờ Việt Nam).

Trước đó, Wormhole cho phép người dùng kiểm tra ví liệu có trúng airdrop hay không vào ngày 06/03. Ngoài ra, dự án cũng thông báo sẽ có 17% token sẽ được phân bổ cho cộng đồng (một phần dùng để airdrop). Trong đó, 11% token W được mở khóa vào thời điểm TGE, 6% sẽ được mở khóa sau đó 4 tháng.

Wormhole là một trong những nền tảng cross-chain messaging lớn nhất trong crypto. Trước đây, Wormhole là sản phẩm thuộc quỹ đầu tư Jump Trading. Nhưng từ khi FTX sụp đổ, Jump Trading được cho là đã tổn thất hơn 300 triệu USD và có kế hoạch thu hẹp quy mô hoạt động tiền điện tử của mình.

Một số nhân viên cấp cao của Wormhole, bao gồm cả CEO và COO của dự án, lúc bấy giờ đã rời Jump để điều hành Wormhole như một dự án độc lập.

advertising

Trong quá trình xây dựng, dự án gặp nhiều trắc trở nhưng sau đó vẫn hồi phục và phát triển mạnh mẽ.

Một trong những sự cố đó là sự kiện Wormhole bị exploited 120,000 WETH vào tháng 02/2022. Vào tháng 05/2022, tổng giá trị bị khóa (TVL) sụt giảm từ 4.9 tỷ USD xuống 600 triệu USD chỉ sau một tháng từ vụ sập của Terra.

Sau đó, họ gọi vốn được hơn 225 triệu USD với mức định giá 2,5 tỷ USD trong suốt năm 2022 và kết thúc vào tháng 01/2023. Những nhà đầu tư nổi bật bao gồm Coinbase Ventures, Multicoin Capital, Jump Crypto, ParaFi…