Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin quay lại cấu trúc Tăng giá ngắn hạn

Tuần qua đã có hơn 15M USD rời khỏi thị trường sau 11 tuần liên tiếp dòng tiền chảy vào crypto. Nhưng ngắn hạn Bitcoin đã trở lại cấu trúc xu hướng Tăng.
Amber avatar
uyntran.web3
3 min read
Published Dec 21 2023
Updated Dec 21 2023
Amber media

Trong tuần qua đã có hơn 15 triệu USD đã rời khỏi thị trường sau 11 tuần liên tiếp dòng tiền chảy vào thị trường với giá trị hơn 1.86 tỷ USD. Hầu như các nhà đầu tư tổ chức đã chốt lời 1 phần Bitcoin trị giá hơn 32 triệu USD.

dòng tiền chảy vào thị trường
Dòng tiền chảy vào thị trường.
dòng tiền chảy vào qua các loại tài sản
Dòng tiền chảy vào qua các loại tài sản.

ETH cũng chứng kiến dòng tiền chảy ra là 4.3 triệu USD, nhưng dòng tiền vẫn tập trung chảy vào SOL, XRP hay ADA và các Altcoin khác.

Có thể dòng tiền đang dịch chuyển sang các Altcoin trong thời gian tới, cụ thể là giai đoạn Q1 2024 sẽ là giai đoạn Altcoin lần lượt tăng trưởng sau khi BTC đã tăng mạnh đến kháng cự mạnh khung Tuần tại 38,000- 45,000 USD.

btc khung tuần
Giá BTC khung tuần.

Chúng ta có thể kỳ vọng BTC sẽ đi ngang tại khu vực kháng cự này và nhường thị phần cho Altcoin để Altcoin tăng trưởng trong Q1 2024.

vốn hóa btc
Vốn hóa BTC.

Tuy nhiên giai đoạn hiện tại thị phần Bitcoin vẫn trong xu hướng Tăng nên Altcoin có thể vẫn chưa thể hiện được sức tăng mạnh trong giai đoạn này mà ngược lại sẽ có thể yếu hơn BTC.

Xu hướng và cấu trúc của thị phần BTC hiện tại là Tăng, chưa tạo cấu trúc giảm. Vì vậy BTC khi tăng thì Altcoin sẽ tăng nhẹ nhưng BTC điều chỉnh giảm thì Altcoin sẽ ảnh hưởng giảm nhiều hơn BTC.

advertising

Điều này chúng ta thấy rõ trong tuần qua khi các nhà đầu tư tổ chức chốt lời 1 ít thì giá đã có 2 setup nhấn chìm giảm (màu đỏ) nhưng chưa thể phá đi cấu trúc xu hướng Tăng giá của BTC.

giá btc khung ngày
Giá BTC khung ngày.

Vì vậy BTC vẫn trong xu hướng Tăng khá tốt ở giai đoạn này. Chúng ta cũng nên cẩn thận vì Bitcoin có thể điều chỉnh 20% kể từ kháng cự hiện tại, giá có thể giảm về 36,000- 38,000 USD để lấp Gap CME và nhịp điều chỉnh này có chất xúc tác từ phân kỳ đỉnh RSI ở khung Ngày.

bitcoin gap cme
Bitcoin Gap CME.

Trên biểu đồ DXY cho thấy xu hướng Giảm vẫn đang tiếp diễn, vì vậy lớp tài sản rủi ro vẫn chưa chịu sức ép giảm giá, khi DXY tăng thì lớp tài sản rủi ro giảm giá và ngược lại theo tâm lý và sự tương quan từ trước đến nay.

giá btc khung 4h
Giá BTC khung 4h.

Tóm lại, Trong ngắn hạn Bitcoin đã trở lại cấu trúc xu hướng Tăng khung H4 đồng thuận với khung Ngày, vì vậy Trader trong ngắn hạn có thể canh các vị thế Long ở các khung nhỏ hơn để có xác suất chiến thắng cao hơn.

Altcoin giai đoạn này sẽ khá yếu nên chúng ta không nên lựa chọn Altcoin để mở vị thế Long.

**Không phải là lời khuyên tài chính.