thumbnail

Mới đây, Yuga Labs bị công ty luật Scott + Scott cáo buộc về việc lôi kéo cộng đồng đầu tư vào các NFT của Bored Ape Yacht Club và ApeCoin (APE) trong khi chúng bị coi là chứng khoán. 

Một vụ kiện tập thể được đề xuất cáo buộc rằng Yuga Labs đã “lôi kéo” cộng đồng để mua các NFT của Bored Ape Yacht Club và token ApeCoin (APE) liên kết của dự án. Được biết, vụ kiện lần này được đề xuất bởi công ty luật Scott + Scott vào ngày 21/7. Nền tảng này tuyên bố rằng Yuga Labs đã sử dụng các chiêu trò và lợi dụng tiếng tăm của những người nổi tiếng để "đẩy giá" BAYC NFT và token APE tăng cao. 

Bên cạnh đó, Yuga Labs cũng bị cáo buộc về việc "phóng đại" về triển vọng tăng trưởng và lợi nhuận thu về từ các tài sản của dự án đối với nhà đầu tư.

“Sau khi bán bớt hàng triệu USD NFT được quảng cáo gian lận, Yuga Labs đã tung ra ApeCoin cho các nhà đầu tư. Sau khi sự thật bị phát hiện, các nhà đầu tư bán lẻ đã dần rút vốn đầu tư của mình khỏi token khiến APE giảm hơn 87% so với mức giá cao nhất vào ngày 28/4/2022" công ty luật cho biết. 

Ngoài ra, công ty này cũng đang tìm kiếm các nhà đầu tư bị thua lỗ vì khoản đầu tư vào BAYC NFT và ApeCoin trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Trong giai đoạn này, APE đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 26.70 USD, trước khi giảm khoảng 82.5% xuống còn 4.66 USD vào cuối tháng 6. 

nft bayc và ape bị coi là chứng khoán
Các NFT BAYC và ApeCoin (APE) của Yuga Labs bị coi là chứng khoán.

Trước tin tức về vụ kiện, cộng đồng tiền điện tử đã xôn xao và nhận được các bình luận trái chiều khác nhau. Một người dùng có biệt danh briann6211 đã chia sẻ một sự thật thú vị về Yuga Labs đó là "chưa bao giờ công ty này tạo ra token mà ApeCoin DAO mới là tổ chức đứng sau sự ra mắt của APE và Yuga Labs chỉ việc thông qua. 

Yuga Labs là "cha đẻ" của bộ sưu tập NFT đình đám BAYC (Bored Ape Yacht Club) và là đơn vị phát triển NFT lớn hàng đầu thị trường hiện nay. Trong tháng 3/2022, Yuga Labs thông báo đã gọi vốn thành công 450 triệu USD với định giá 4 tỷ USD từ nhiều nhà đầu tư đứng đầu bởi quỹ a16z.

Thông qua các chiến lược tài tình trong việc phát triển, những dự án thuộc Yuga Labs đều nhận về nhiều thành công và có giá trị cao. Nhiều người ví Yuga Labs như vị vua Midas của giới NFT khi chạm tay vào bộ NFT nào là chúng trở thành vàng. 

Tuy nhiên, nếu vụ kiện lần này được đệ trình lên tòa, công ty luật Scott + Scott sẽ cần phải chứng minh rằng Yuga Labs và những người quảng bá cho dự án không tiết lộ quảng cáo trả phí của họ vì được yêu cầu về mặt pháp lý. Có thể vụ việc lần này sẽ là mồi lửa khiến công ty này gặp phải nhiều "lùm xùm" với các cơ quan quản lý tại Mỹ.

0
0
icon0
iconicon