Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Zhu Su lên tiếng "minh oan" và cáo buộc các bên thanh lý 3AC mồi chài

Đồng sáng lập Three Arrows Capital mới đây đã lên tiếng sau một thời gian dài im lặng trước tin đồn mất tích. Zhu Su cũng đưa ra cáo buộc về việc mình bị các đối tác thanh lý cài bẫy để lợi dụng tình thế.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 12 2022
Updated Oct 19 2022
4 min read
thumbnail

Vào sáng hôm nay (12/7), Zhu Su - đồng sáng lập quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC), đã lên tiếng trên trang Twitter chính thức của mình sau gần một tháng im lặng về tình trạng thanh lý tài sản của quỹ. Đồng thời anh cho rằng mình đang bị công ty thanh lý lợi dụng và cài bẫy. 

Khi những đồn đoán xoay quanh việc mất tích của các nhà sáng lập Three Arrows Capital vì được cho đã rời khỏi Singapore và không hợp tác với các bên thanh lý, Zhu Su đã lên tiếng để minh oan:

“Thật đáng buồn, sự hợp tác của chúng tôi với các bên thanh lý lại làm cho chúng tôi bị lợi dụng và rơi vào kế hoạch đã được dàn dựng sẵn. Hy vọng rằng những nền tảng này sẽ sử dụng chứng quyền token StarkWare đúng mục đích."  

Trên thực tế, các tài liệu của tòa án Mỹ phụ trách phi vụ phá sản của 3AC đã cho thấy rằng cả hai nhà sáng lập quỹ đầu cơ đã không hợp tác trong quá trình thanh lý tài sản. Trong khi đó, Teneo - một công ty cố vấn dường như vẫn nỗ lực để bảo toàn tài sản của quỹ đầu cơ dù đã đến bên bờ vực sụp đổ.

Trước sự đồn đoán của cộng đồng, Zhu Su mới đây đã tweet ảnh chụp màn hình của các email từ các luật sư của 3AC, Advocatus Law LLP. Lập luận đầu tiên cho rằng các chủ nợ đã không tham gia vào quá trình thanh lý một cách “thiện chí”.

“Đối tác của chúng tôi nhận thấy rằng bạn đã nộp đơn đăng ký tại Mỹ, đồng thời cáo buộc rằng họ đã không hợp tác với bạn một cách thiện chí." Christopher Anand Daniel, đối tác quản lý của Advocatus cho biết. 

“Bây giờ có vẻ rõ ràng là tại sao các luật sư Singapore của bạn muốn hỏi liệu các cuộc thảo luận có trên cơ sở "không thiện chí" hay không. Đó là việc sử dụng các dẫn chứng về cuộc thảo luận trong hồ sơ Tòa án mà không cần thông báo cho khách hàng của chúng tôi." 

Ngoài ra, ảnh chụp màn hình thứ hai đề cập đến mối quan hệ của công ty với nền tảng khởi nghiệp tiền điện tử StarkWare của Israel. Điều này làm dấy lên thắc mắc rằng liệu các nhà thanh lý của 3AC có thực hiện quyền mua token StarkWare hay không. 

StarkWare là giải pháp Layer-2, gần đây đã gọi vốn 100 triệu USD và nhanh chóng nâng định giá lên 8 tỷ USD. Được biết, 3AC đã đầu tư vào dự án này và cung cấp công nghệ cho giải pháp mở rộng Ethereum cũng như các ZK-rollups phi tập trung.  

“Như bạn đã biết, các đối tác của chúng tôi ngoài việc là cựu giám đốc của công ty, họ còn là những nhà đầu tư và cổ đông của công ty. Một trong những đối tác của chúng tôi, ông Zhu Su, cũng là một chủ nợ,” Daniel chia sẻ rõ. 

“Trong những khả năng này, họ cực kỳ lo ngại về việc người thanh lý không thực hiện đề nghị mua token của StarkWare. Điều này đã được xác nhận trong cuộc gọi vào ngày 8/7/2022."

Mặc dù nhà sáng lập Three Arrows Capital đã lên tiếng nhưng dường như không được nhận lại những phản ứng tích cực từ cộng đồng. Thay vào đó nhiều người cho rằng Zhu Su nên lập luận một cách thuyết phục và đưa ra những thông tin hữu ích nhất ngay lúc này.

RELEVANT SERIES