thumbnail

Khối lượng các loại tiền điện tử chuyển lên sàn  để bán tháo lên đến 15 tỷ đô

Các nhà đầu tư liên tục chuyển số tiền khủng lên các sàn giao dịch khi thị trường ghi nhận những tín hiệu bán tháo những ngày qua. 

Trên thực tế, có lên đến 15 tỷ đô các loại tiền điện tử khác nhau đã được chuyển đến các sàn giao dịch trong bối cảnh thị trường bán tháo ồ ạt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cú sụt giảm 13% của toàn bộ không gian crypto. Tín hiệu này đã được phản ánh trong báo cáo mới đây của Glassnode. 

Theo dữ liệu được cung cấp cho biết, trong tuần trước, các sàn giao dịch đã được rót vào số tiền khủng 15 tỷ đô từ các loại tiền điện tử như Ethereum, BitcoinUSDT. Tuy nhiên, khối lượng của các altcoin nhỏ hơn được chuyển lên vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Ngoài ra, thông tin chi tiết về các giao dịch cũng không được nêu rõ trong dữ liệu được cung cấp.

Cũng trong tuần trước, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống chỉ còn 1.7 nghìn tỷ đô, ghi nhận mức giảm sâu xuống 3 tỷ đô

Trong khi các nhà đầu tư có xu hướng chuyển phần lớn tài sản của mình lên sàn hơn là rút ra từ các nền tảng giao dịch này, thì vẫn còn một lượng lớn tiền từ các quỹ được rút khỏi các sàn giao dịch. Theo cùng một dữ liệu được cung cấp, gần như cùng một khối lượng đã được chuyển ra khỏi những sàn này. 

Ngoài ra, những giao dịch lớn cũng đã ghi nhận đối với stablecoin của Tether (USDT), cụ thể nhà  đầu tư đã rút thêm 200 triệu đô so với số tiền ký quỹ ban đầu. Song, dường như trong bối cảnh chiến tranh bùng nổ, các thị trường tài chính bất ổn thì phần lớn nhà giao dịch sẽ hướng đến tùy chọn các stablecoin hơn so với BTC.

Chính điều này cũng đã tác động đến dấu hiệu sụt giảm của Bitcoin thời gian gần đây. Các altcoin như Ethereum và Cardano cũng chứng kiến sự điều chỉnh với mức giảm khoảng 12% so với tuần trước. 

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $38,404.  (Nguồn: TradingView)

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $38,404, giảm 0.8% trong 24 giờ qua.

Hàn Quốc chi mạnh 187 triệu đô vào dự án Metaverse quốc gia

Chính phủ Hàn Quốc sẽ rót vốn 186.7 triệu đô vào một nền tảng Metaverse với kỳ vọng các doanh nghiệp trong nước nỗ lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này. 

Mới đây, Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc đã cam kết chi 223.7 tỷ KRW (tương đương khoảng 186.7 triệu đô) để tạo ra một hệ sinh thái Metaverse rộng lớn nhằm hỗ trợ sự phát triển và mở rộng của các tài sản kỹ thuật số cùng nhiều doanh nghiệp trong nước. 

Trong tuyên bố chính thức vào ngày 27 tháng 2 vừa qua, các bộ của nước này cho biết quỹ đầu tư sẽ được sử dụng để hoàn thành bốn mục tiêu chính trong việc tạo nên một Metaverse mang tên "The Expanded Virtual World"

Thông báo mới về việc đầu tư vào Metaverse của chính phủ Hàn Quốc.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch sẽ tận dụng nền tảng Metaverse để thúc đẩy các bước tiến đột phá của ngành công nghiệp thực tế ảo đối với nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, truyền thông,... tại nhiều thành phố lớn.

Bên cạnh đó, những người sáng tạo nội dung sẽ được hỗ trợ trên nhiều phương diện khác nhau để có thể thỏa sức thể hiện tài năng trong lĩnh vực này. Bộ cũng cho biết sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo hướng tới cộng đồng, cuộc thi dành cho nhà phát triển Metaverse và một cuộc thi hackathon.

Trong khi đó, trưởng phòng Truyền thông và Chính sách tại Bộ - Park Yungyu đã tuyên bố trong thông báo rằng sáng kiến ​​xây dựng nền tảng Metaverse này là một phần của "Digital New Deal" ở Hàn Quốc. Theo Park, thỏa thuận mới về tài sản kỹ thuật số là một tập hợp các chính sách được đưa ra để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số. Ông đã nhấn mạnh:

“Điều quan trọng là phải tạo ra một hệ sinh thái Metaverse đẳng cấp thế giới như là điểm khởi đầu để kích thích mạnh mẽ một lĩnh vực mới kết nối cộng đồng." 

Đặc biệt, cơ quan này cũng hy vọng dự án Metaverse lần này sẽ có khả năng tiếp cận liền mạch với các công ty Hàn Quốc, đồng thời có thể mở rộng ra phạm vi toàn cầu.

Nhận định

Không gian crypto những ngày qua đã chịu tác động tiêu cực trong mối tương quan với thị trường chứng khoán bởi cuộc chiến căng thẳng giữa Nga - Ukraine. Trong bối cảnh đó, số tiền được chuyển lên các sàn giao dịch tăng lên nhanh chóng và chạm lên coin số khủng 15 tỷ đô, đồng thời nhà đầu tư có xu hướng rút về stablecoin USDT. Có lẽ đây là động thái lo ngại cũng như việc muốn bảo toàn tài sản của các nhà giao dịch khi toàn bộ thị trường biến động mạnh mẽ, với những cú dump mạnh khiến giá coin rớt thảm.

Trong tình hình chính trị căng thẳng chưa có dấu hiệu kết thúc giữa các nước với những ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, Hàn Quốc mới đây vẫn chi mạnh tay số tiền khủng rót vào Metaverse. Hơn nữa đây là một dự án quốc gia, thúc đẩy các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, truyền thông phát triển mạnh mẽ. 

Điều này càng chứng tỏ rõ hơn về sức hút vô cùng lớn của lĩnh vực này. Đồng thời động thái đầu tư vào một nền tảng Metaverse phục vụ lợi ích quốc gia của chính phủ Hàn Quốc cho thấy rằng các tài sản kỹ thuật số ngày càng được công nhận với tiềm năng lớn ở các quốc gia trên thế giới. Bạn nghĩ sao về sự bùng nổ hơn nữa của Metaverse trong năm 2022? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Phí gas tăng đột biến trên Ethereum, xung đột Nga-Ukraine có phải là nguyên nhân? 

0
0
icon0
iconicon