Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Dòng tiền ra của thị trường crypto lập kỷ lục kể từ tháng 7/2021

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử liên tục biến động, dòng tiền ra của các tài sản crypto lập kỷ lục kể từ tháng 7 năm 2021 cho đến nay.
Avatar
quynhnguyen
Published May 24 2022
Updated Jan 16 2024
3 min read
thumbnail

Tuần trước, dòng tiền ra của thị trường crypto ghi nhận con số kỷ lục 141 triệu USD. Theo các báo cáo cho biết đây là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021 cho đến nay. 

Sự biến động liên tục trong giá của các đồng coin đã khiến các nhà đầu tư thay đổi các quyết định của họ. Trong khi đó, một số coi đây là cơ hội giữa bối cảnh thị trường ảm đạm, nhiều tuần chìm trong sắc đỏ. 

Các yếu tố không mấy tích cực từ kinh tế vĩ mô như chiến tranh Nga - Ukraine, tình hình lạm phát ngày càng gia tăng, Fed Hoa Kỳ tiếp tục tăng lãi suất đã tác động đáng kể đến sự lao dốc của nhiều loại tiền điện tử. Chính điều đó đã dẫn đến các khoản lỗ của nhiều nhà đầu tư, nhất là khi Bitcoin liên tục có những điều chỉnh khó lường.  

báo cáo của coinshares
Dữ liệu trong báo cáo của CoinShares. 

Với dòng tiền vào khoảng 9.7 triệu USD trong tuần trước, nhiều nhà đầu tư hướng đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Trên thực tế, dòng vốn đầu tư tính từ đầu năm đến nay chiếm 5.3% khối lượng tài sản được quản lý (tương đương khoảng 185 triệu USD). 

Theo báo cáo của CoinShares cho thấy dòng tiền rót vào các sản phẩm đầu tư đa tài sản có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Hơn nữa, các tài sản này dường như an toàn hơn so với những sản phẩm đầu tư đơn lẻ trong thời kỳ biến động. Đặc biệt, trong năm 2020, dòng tiền ra của các tài sản đầu tư này chỉ diễn ra trong hai tuần

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra rằng một số dòng tiền vào với khối lượng nhỏ được ghi nhận ở các altcoin như Cardano (ADA) và Polkadot (DOT). Cụ thể, số tiền đó có giá trị khoảng 1 triệu USD đối với mỗi đồng coin trên.

Mặc dù thị trường đã chứng kiến ​​một đợt tắm máu trong suốt tháng 5 với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, các số liệu thống kê vẫn cho thấy giai đoạn tháng 12 cho đến tháng 4 năm 2022 chứng kiến ​​hiệu suất tốt hơn nhiều so với giai đoạn trước.

Một báo cáo từ DeRev (tại đây) tiết lộ rằng tổng lượng truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng 363.47%. Trong khi đó, tỷ lệ người dùng truy cập vào các nền tảng này cũng tăng 479.70%.

lượng truy cập vào các sàn giao dịch crypto
Lượng truy cập vào các sàn giao dịch crypto. (Nguồn: DeRev)

Nhìn chung, các sàn giao dịch chứng kiến ​lượng truy cập cao nhất theo báo cáo là Binance, Coinbase, eToro, Crypto.com và Kraken.

binance có lượng người dùng truy cập lớn nhất
Sàn Binance có lượng người dùng truy cập lớn nhất. (Nguồn: DeRev)

Bất kể thị trường diễn ra như thế nào, với việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu đang gia tăng. Vì vậy, nhiều nhà phân tích cho rằng các con số chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES