thumbnail

Trưa ngày 9/11, một cá voi Solana được báo cáo đang chờ bị thanh lý hơn 50 triệu USD. 

Thông tin được tiết lộ bởi @WuBlockchain, tài khoản chuyên đưa tin về crypto trên Twitter. Theo hình ảnh người này chia sẻ, cá voi hiện sở hữu 2,450,418.5 SOL (khoảng 51 triệu USD) tài sản thế chấp cùng khoản nợ trị giá 44,871,609.6 USDC. 

Tuy nhiên, quá trình thanh lý vẫn chưa được thực hiện do hệ thống bị tắc nghẽn sau khi cập nhật oracle. 

coin98
Cá voi Solana chờ thanh lý hơn 50 triệu USD.

SOL là một trong những token bị thiệt hại đáng kể nhất trong cuộc khủng hoảng FTX. Sau khi bảng cân đối kế toán của Alameda Research bị tiết lộ, cộng đồng hoang mang khi phần lớn tài sản là token FTT của sàn FTX. Đáng chú ý, SOL cũng là một trong những đồng coin chiếm phần nổi bật trong tài sản dự trữ của Alameda. 

Trong đó, 292 triệu USD SOL đã được mở khóa, 863 triệu USD SOL đang bị khóa và 41 triệu USD SOL đang được thế chấp. Bankman-Fried nổi tiếng là nhà đầu tư sớm của Solana. Kể từ khi FTX gặp khó, cộng đồng không khỏi lo ngại Bankman-Fried sẽ bán hết các khoản nắm giữ SOL để cứu vãn FTT. 

coin98
Giá SOL trên khung 1h. nguồn: TradingView.

Dù chưa rõ khả năng nguy cơ này thành hiện thực, giá SOL đã liên tục giảm mạnh trong những ngày qua. Trong 24h, SOL giảm hơn 26% từ mức 27 USD. SOL hiện đang được giao dịch ở khoảng 20 USD, giảm gần 37% kể từ khi tin tức Binance muốn mua lại FTX nổ ra.

Đọc thêm: Hàng loạt ông lớn phủ nhận quan hệ với FTX.

0
0
icon0
iconicon