Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tình hình hệ Solana đã có sự tiến triển hơn?

Khác hẳn với trước, thống kê của DefiLlama cho thấy TVL trên Solana đã có sự tăng trưởng trở lại trên mức $6.0B.
Avatar
quangvo
Published Apr 03 2022
Updated Dec 18 2023
5 min read
thumbnail

TVL trên Solana có sự tiến triển

Khác hẳn với giai đoạn trước, thay vì TVL trên cả hệ sinh thái có sự bão hòa thì trong nhiều ngày vừa qua, thống kê của DefiLlama cho thấy TVL trên Solana đã có sự tăng trưởng trở lại trên mức $6.0B.

Đây có thể xem là một trong những tín hiệu đáng mừng cho thấy dòng tiền vẫn còn có sự quan tâm đối với hệ sinh thái Solana.

tvl trên hệ solana
TVL trên hệ sinh thái Solana. Nguồn: DefiLlama

Các sự kiện nổi bật của Solana

Hacker Houses Round 2

Tiếp nối các chương trình Hackathon hay các chuỗi series Hacker Houses trước đó, Solana lại tiếp tục tổ chức sự kiện Hacker Houses Round 2 tại các thành phố như: Bengaluru, Tokyo, Austin, London, Barcelona.

Công cụ Solscan “thay áo mới”

Trên trang Twitter của Solana đã cho biết Solscan đã được nâng cấp lên phiên bản mới với mục tiêu tối ưu trải nghiệm người dùng.

https://twitter.com/solscanofficial/status/1510901203630440448

Điểm đặc biệt nhất trong phiên bản Solscan ver2 lần này đó là tính năng hỗ trợ người dùng có thể Follow khá sát với tình hình NFTDeFi trên hệ sinh thái Solana thông qua NFT Dashboard và DeFi Dashboad.

Opensea ra mắt trên Solana

Trong thông báo vào ngày 30 tháng 3, Solana cho biết hệ sinh thái của họ sẽ chào đón thành viên mới đứng đầu trong mảng NFT Marketplace - Opensea đến với hệ sinh thái của họ.

Sự xuất hiện của Opensea có thể sẽ khiến cho Magic Eden phải chia sẻ miếng bánh thị trường NFT trên Solana nhưng ở một viễn cảnh lý tưởng hơn, sự xuất hiện của Opensea có thể giúp NFT có thể tiếp cận tới nhiều người hơn.

Trên đây là một số điểm đáng chú ý nhất về hệ Solana đến đầu tuần này. 

Nhìn chung, sau giai đoạn dòng tiền liên tục rời bỏ khỏi hệ sinh thái Solana, duy trì trong trạng thái bão hòa một thời gian khá dài thì hiện tại lượng TVL cũng đã có sự tăng trưởng trở lại.

Trong tình hình giá các tài sản phục hồi mạnh và TVL cũng có mức tăng trưởng tương đương. 

→ Có thể nói lượng tiền được đổ vào không nhiều nhưng Data trên cho thấy dòng tiền đang hiện diện trong Solana được giữ chân khá tốt. 

→ Kết hợp với sự phát triển về mặt sản phẩm của các Protocols khác thì những yếu tố trên chính là điều kiện để Solana không bị bỏ lại phía sau trong cuộc chạy đua lần này.

Đọc thêm:  Áp lực mua có đang quay lại với Solana?

Dữ liệu giá SOL vẫn đang khá Bullish?

Nhìn vào tình hình giá SOL ở khung D, sau khi điều chỉnh về vùng $73.80, áp lực mua đã hiện diện khá tốt khi đẩy giá SOL phục hồi trở lại kháng cự $139 với Vol có xu hướng tăng dần.

Ngay sau đó, SOL đã bị chững lại tại vùng kháng cự $139 nhưng nếu quan sát kỹ có thể thấy dù tại vùng kháng cự này các thanh nến đều tồn tại bóng nến trên nhưng Vol của chúng có xu hướng giảm đi.

→ Yếu tố này cho thấy phe mua tuy đã có sự dè chừng nhưng áp lực bán cũng cho thấy phần nào có sự suy giảm tại kháng cự $139. 

Theo mình nghĩ đây có thể là do yếu tố tâm lý thị trường. Bởi vì, BTC vẫn đang giữ được vị thế trên mức tâm lý $45K nên cũng phần nào cũng cố thêm niềm tin đối với các nhà đầu tư trên thị trường.

chart sol usdt d sàn binance
Chart SOL/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ở trong khung 4H, anh em có thể thấy rõ hơn SOL khi tiến dần về kháng cự $139 thì áp lực bán thể hiện qua Volume có xu hướng giảm dần đi đáng kể.

→ Điều này cho thấy sự đồng thuận về việc áp lực bán có sự suy giảm như ở khung D. 

chart sol usdt 4h sàn binance
Chart SOL/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $118 - $100.
  • Kháng cự: $139 - $166 - $193.

Quan điểm cá nhân

Tình hình chung thị trường hôm nay:

  • BTC tiếp tục giữ nhịp Sideways.
  • Thị phần DeFi có sự điều chỉnh nhẹ.
  • Thị phần BTC có sự phục hồi nhẹ.
  • Thị phần USDT phục hồi không đáng kể.

→ Chưa có dấu hiệu chốt lời, thoát hàng mạnh từ các nhà đầu tư trên thị trường. Phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ các tài sản Crypto (trừ Stablecoin).

thị phần các thành phần trong thị trường
Thị phần các thành phần trong thị trường

Kết hợp với dữ liệu giá của SOL, dù phe mua có sự dè chừng khi phục hồi lại kháng cự $139 nhưng áp lực bán cũng đang cho thấy có sự suy yếu trong những phiên giao dịch vừa qua. 

→ Điều này đang củng cố cho SOL có xác suất cao hơn trong việc phá vỡ kháng cự $139 và tiếp tục cho đà tăng của mình. Do đó, theo mình nếu anh em vẫn đang nắm giữ SOL thì có thể tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi.

Xem thêm:

RELEVANT SERIES