Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

6 lý do CEO Binance đầu tư 500 triệu USD vào Twitter

Giữa bối cảnh Twitter đang trở thành chủ đề chiếm sóng trong cộng đồng, CZ (CEO Binance) đã đăng tweet giải thích 6 lý do tại sao ông đầu tư 500 triệu USD vào công ty này.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 05 2022
Updated Nov 06 2022
5 min read
thumbnail

Giữa bối cảnh Twitter đang trở thành chủ đề chiếm sóng trong cộng đồng, CZ (CEO Binance) đã đăng tweet giải thích 6 lý do tại sao ông đầu tư 500 triệu USD vào công ty này. 

CZ chia sẻ rằng thời gian qua ông thường xuyên nhận được lời mời phỏng vấn về việc rót tiền cũng Musk mua lại Twitter. Vì vậy, trong chuỗi tweet sáng ngày 5/11, ông chủ Binance đã giải thích cặn kẽ về lý do ông đưa ra quyết định đầu tư này. 

Đầu tiên, CZ khẳng định rằng ông rót tiền vào Twitter là vì ủng hộ quyền tự do ngôn luận. Bởi tự do ngôn luận chính là điều kiện tiên quyết để có quyền tự do kiếm tiền mà Binance đang hướng tới. 

Nền tảng này được xem như là Townsquare của toàn cầu. Tức là nơi hội tụ đông đảo các đối tượng người dùng từ ca sĩ, vận động viên, ngôi sao điện ảnh đến chính trị gia, CEO, doanh nhân, cộng đồng crypto,... Twitter cho người dùng tiếng nói và được tự do ngôn luận. 

“Chỉ riêng điều này là đủ để chúng tôi đầu tư vào công ty này, bất kể sự biến động của giá cổ phiếu trong ngắn hạn hay điều kiện thị trường khắc nghiệt. Đó là một khoản đầu tư dài hạn,” CZ khẳng định rõ. 

Ngoài ra, Binance hướng đến việc hỗ trợ các doanh nhân. Với CZ, Elon Musk là một doanh nhân có tiềm năng mạnh mẽ. Dưới sự lãnh đạo của tỷ phú giàu nhất hành tinh, ông tin rằng Twitter sẽ tiếp tục phát triển và trở thành nền tảng ứng dụng có sức ảnh hưởng rộng lớn đến mọi người. 

elon musk
CEO Binance tin về tiềm năng lãnh đạo của Elon Musk.

Hơn hết, CEO Binance đặt niềm tin vào những giá trị to lớn chưa được khai khác của gã khổng lồ truyền thông. Tuy nhiên, Twitter vẫn chưa có mô hình kinh doanh phù hợp. CZ chia sẻ: 

“Chúng tôi tin rằng Elon và crypto có thể giúp mở khóa các mô hình kinh doanh sáng tạo, không liên quan đến việc bán dữ liệu người dùng. Chào mừng bạn đến với Web3!”

Vì vậy, sàn giao dịch Binance sẵn lòng hỗ trợ tích hợp Web3 trên ứng dụng Twitter nếu điều đó thực sự cần thiết. Tỷ phú crypto cho biết mọi người đều cần thanh khoản và rõ ràng Binance là nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất thị trường. 

Đặc biệt, nói về lý do đầu tư vào Twitter, CZ khẳng định đây là nền tảng mà ông sử dụng nhiều nhất. 

“Như người ta thường nói, hãy đầu tư vào các sản phẩm bạn sử dụng. Đây không phải lời khuyên tài chính.”

Cuối cùng, động lực thúc đẩy CEO Binance đầu tư vào Twitter đó là mong muốn cùng Musk giải quyết các vấn đề về scam. Trong đó, bao gồm việc loại bỏ bot giả mạo, trả phí xác minh tài khoản có dấu tích xanh hay chỉnh sửa tweet sau khi đăng tải,... 

Đáng chú ý, ông chủ Binance chia sẻ rằng đừng ai hỏi ông thêm về kế hoạch trong tương lai. CZ khẳng định:

“Tôi chưa bao giờ có kế hoạch cho Binance. Doanh nhân không lập kế hoạch. Chúng tôi chỉ thực hiện và điều chỉnh nó.”

Sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, công ty này chứng kiến nhiều sự thay đổi về nhân sự lẫn chiến lược kinh doanh trong thời gian tới. Trong khi đó, CEO Binance cho biết ông sẵn sàng tham gia vào ban Giám đốc của Twitter nếu nhận được lời mời từ Musk.

Binance là nhà đầu tư lớn thứ 4 tham gia vào thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk. Sàn giao dịch này góp vốn 500 triệu USD giúp Musk hoàn tất vụ mua lại 44 tỷ USD. Tại thời điểm đó, CZ khẳng định rằng đây là khoản đóng góp nhỏ cho sự nghiệp phát triển sàn giao dịch. Có lẽ những lý do trên đã phần nào giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về chiến lược đầu tư của ông trong hiện tại. 

Đọc thêm: CEO Binance bật mí kế hoạch mua lại các ngân hàng.

RELEVANT SERIES