Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO Binance đang để mắt đến các ngân hàng

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc Điều hành Binance đang cân nhắc mua lại các ngân hàng truyền thống. Mục tiêu đằng sau kế hoạch này là nhằm biến Binance trở thành cầu nối giữa crypto và nền tài chính truyền thống.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 03 2022
Updated Nov 05 2022
3 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc Điều hành Binance đang cân nhắc mua lại các ngân hàng truyền thống. Mục tiêu đằng sau kế hoạch này là nhằm biến Binance trở thành cầu nối giữa crypto và nền tài chính truyền thống.  

Trong cuộc phỏng vấn của Bloomberg với CZ tại hội nghị Web Summit ở Lisbon, đồng sáng lập Binance chia sẻ ông đang xem xét mua lại một số ngân hàng để thu hẹp khoảng cách giữa thị trường tài chính truyền thống với lĩnh vực tiền mã hóa. Mặc dù không tiết lộ bất kỳ cái tên cụ thể nào, ông khẳng định có thể đầu tư một phần hoặc mua lại toàn bộ. 

“Có nhiều nền tảng sở hữu một số giấy phép tại địa phương, ngân hàng truyền thống, là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, thậm chí là cả ngân hàng. Chúng tôi đang xem xét những điều đó,” CZ tiết lộ tại hội nghị Web Summit. 

Bên cạnh đó, CEO Binance nhấn mạnh về mối tương quan ngày càng chặt chẽ giữa tài sản kỹ thuật số với nền tài chính truyền thống. Điển hình là các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs Group Inc. hay BlackRock Inc. đều đang dẫn sân sâu hơn vào thị trường crypto. Ngay cả khi lĩnh vực này đang trong giai đoạn suy thoái, hai công ty trên vẫn liên tục đầu tư vào thế giới tiền mã hóa. 

Đồng thời, CZ nhấn mạnh rằng đầu tư vào ngân hàng là một chiến lược thông minh của Binance. Bởi vì khi sàn giao dịch crypto hoạt động cùng với ngân hàng, nền tảng này sẽ thu hút thêm được khối lượng lớn người dùng. Điều này thúc đẩy giá trị ngân hàng tăng lên. 

ceo binance
CZ khẳng định rằng khoản đầu tư vào ngân hàng là chiến lược thông minh.

Ngoài ra, ông cũng cho biết đây là cơ hội để Binance tận dụng sự gia tăng giá cổ phiếu ngân hàng trong tương lai nếu các giá trị thỏa thuận diễn ra. Nhất là khi Binance vẫn giữ vững “phong độ” của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. 

Trước đó, CZ từng tiết lộ Binance chi mạnh hơn 1 tỷ USD cho các khoản đầu tư trong năm 2022. Đặc biệt, sàn giao dịch là nhà đầu tư lớn thứ 4 trong thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk. Hơn nữa, CZ cũng cho biết ông sẵn sàng gia nhập vào hội đồng quản trị của công ty truyền thông này nếu nhận được lời mời từ Musk. 

Đọc thêm: CEO Binance sẽ gia nhập vào hội đồng quản trị Twitter?

RELEVANT SERIES