thumbnail

Tóm tắt ý chính: 

  • Andreessen Horowitz (a16z) công bố quỹ đầu tư trị giá 4.5 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain.
  • Theo a16z, 1.5 tỷ USD sẽ được dành riêng cho các khoản đầu tư ở vòng tài trợ hạt giống (seed round) và 3 tỷ USD sẽ dành cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

Ngày 25/4, Andreessen Horowitz (a16z) thông báo khởi động quỹ trị giá 4.5 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Theo đó, nó đã nâng tổng số tiền mà a16z huy động được cho các khoản đầu tư vào crypto lên 7.6 tỷ USD. Đồng thời, a16z có kế hoạch đầu tư vào cả tiền điện tử đằng sau các dự án và vào vốn chủ sở hữu của công ty.

Theo a16z, 1.5 tỷ USD sẽ được dành riêng cho các khoản đầu tư seed round (Vòng tài trợ hạt giống) và 3 tỷ USD sẽ dành cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

Trước đây, a16z đã có 3 quỹ hướng tới ngành crypto. Quỹ đầu tiên đã ra mắt vào năm 2018, cũng trong thời kỳ suy thoái của thị trường. 

“Thị trường giảm giá thường mang lại cơ hội phát triển tốt nhất cho các dự án chất lượng. Khi đó, các nhà phát triển có thể tập trung vào việc xây dựng công nghệ cốt lỗi thay vì họ bị phân tâm bởi hoạt động giá trong ngắn hạn”. Theo Arianna Simpson - đối tác chung của Andreessen Horowitz.

a16z được biết đến với các khoản đầu tư vào nhiều dự án như Instagram và Slack. Vào năm 2013, a16z lần đầu tiên tham gia vào không gian tiền điện tử với khoản đầu tư vào Coinbase. Kể từ đó, quỹ này đã đổ tiền vào hàng loạt các dự án crypto bao gồm Avalanche, OpenSea, Solana và Yuga Labs.

quỹ đầu tư a16z
Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của a16z. Nguồn: Coin98Insights.

Tiền điện tử đang phải “vật lộn” để lấy lại động lực tăng giá. Dòng tiền chảy vào các công ty startup luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu gần đây của CB Insights, vào năm 2021, các công ty startup blockchain đã huy động được 25 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm. Con số đó tăng gấp 8 lần so với năm 2020.

Đọc thêm: Trình duyệt Brave tích hợp blockchain Solana

0
0
icon0
iconicon