thumbnail

​​Trình duyệt web bảo mật Brave đang tiếp tục đẩy mạnh vào Web3 thông qua việc tích hợp với blockchain Solana. Qua đó, Brave cung cấp cho người dùng nhiều tính năng vượt trội như phí chi phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh.

Ngày 24/05, trình duyệt web bảo mật Brave đã công bố tích hợp blockchain Solana nhằm đẩy mạnh vào Web3. Cũng như Brave đang làm cho việc mua tiền điện tử dễ dàng hơn thông qua tính năng ví của trình duyệt này. 

Bản phát hành dành cho máy tính phiên bản 1.39 bao gồm hỗ trợ cho blockchain Solana (SOL) và các token khác chuẩn SPL của nền tảng. Trước đó, tháng 11/2021 là lần đầu tiên Brave chia sẻ về kế hoạch hợp tác với Solana.

Thông qua nền tảng thanh toán không giám sát Ramp, người dùng có thể sử dụng ví Brave để mua, bán và nắm giữ SOL và các token khác chuẩn SPL của nền tảng. Ramp cho phép người dùng mua tiền điện tử trực tiếp từ Ví Brave. Thay vì phải mua crypto trên sàn giao dịch CEX và chuyển nó vào ví. 

“Với sự tích hợp của Ramp, người dùng Brave có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quá trình chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền điện tử.” Theo Greg McEwan - người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Ramp cho biết.

Bên cạnh đó, Brave đang mở rộng tiện ích của BAT - token được dùng làm phần thưởng cho user. Người dùng có thể kiếm BAT bằng cách xem quảng cáo trong trình duyệt. Theo Brave, BAT có hơn 55 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Token BAT (tương thích với Ethereum và EVM) có thể được wrap và sử dụng làm token SPL trên Solana nếu được gửi qua Wormhole bridge của Solana . 

Trong tương lai, những holder BAT sẽ có thể sử dụng token này để mua và bán NFT trên Magic Eden - NFT Marketplace trên Solana. Qua đó, chiến lược mà Brave đang hướng tới hầu hết đều tập trung ở hệ sinh thái Solana. Nếu Solana tiếp tục phát triển thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Brave. Đi kèm với đó là những rủi ro tiềm ẩn nếu blockchain của Solana gặp trục trặc.

Đọc thêm: 

0
0
icon0
iconicon