Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Alameda Research sáp nhập với FTX, hợp nhất các hoạt động?

Theo báo cáo từ Bloomberg vào ngày 26/8, Alameda Research được cho là đã sáp nhập với FTX Ventures và hợp nhất các hoạt động đầu tư. Trước thông tin này, CEO FTX đã lên tiếng xác nhận trên Twitter.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 25 2022
Updated Dec 13 2023
3 min read
thumbnail

Vào ngày 26/8, một bài báo của Bloomberg đã đưa tin về việc Alameda Research sáp nhập với FTX ventures, hợp nhất các hoạt động để vượt qua mùa đông tiền điện tử. Tuy nhiên, trước tin đồn này, CEO FTX, Sam Bankman-Fried đã lên tiếng phủ nhận trên Twitter. 

Theo báo cáo vào ngày 26/8 của Bloomberg (tại đây), Giám đốc Caroline Ellison của Alameda cho biết việc sáp nhập đã xảy ra trước khi co-CEO Sam Trabucco tuyên bố từ chức vào thứ Tư. Sau đó, Giám đốc Ellison trở thành người điều hành duy nhất của quỹ đầu tư này. Đáng chú ý, cô cũng tiết lộ chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch là FTX Ventures đã hợp nhất các hoạt động với Alameda Research - quỹ đầu tư quản lý khoảng 2 tỷ USD tài sản.  

Trước thông tin này, Amy Wu - Giám đốc của FTX Ventures đã lên tiếng phủ nhận rằng không có bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện cho thỏa thuận giữa hai quỹ đầu tư này. Ông nhấn mạnh FTX Ventures và Alameda hoàn toàn hoạt động độc lập với nhau. Theo Wu, đội ngũ Alameda không tham gia quá nhiều vào hoạt động liên doanh hàng ngày.  

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, CEO FTX, Sam Bankman-Fried đã có động thái phủ nhận "gay gắt" trên Twitter của mình với dòng trạng thái "có vẻ như là một sự xuyên tạc lớn đối với tôi!" 

"FTX gần đây đã liên doanh nhiều hơn, và tôi đoán có lẽ Alameda đã hoạt động ít hơn chăng? Đó là một điều thực sự khác với những gì tiêu đề ngụ ý!"

Alameda Research được biết đến là quỹ đầu tư hàng đầu tập hợp các nhà đầu tư cá nhân với mục tiêu chung là nghiên cứu và đầu tư vào các dự án tiềm năng trong lĩnh vực tiền điện tử (crypto). Được thành lập vào 2017, Alameda Research là nhà tạo lập thị trường (Market Maker) cho hơn khoảng 35 sàn giao dịch hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là quỹ đầu tư gắn liền với tên tuổi Sam Bankman-Fried, CEO của sàn giao dịch FTX.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), rạng sáng ngày 25/8, Sam Trabucco thông báo ông đã từ chức co-CEO của Alameda Research và Caroline Ellison sẽ trở thành Giám đốc Điều hành duy nhất của công ty. Tuy nhiên, Trabucco sẽ vẫn giữ cương vị cố vấn cho quỹ đầu tư này.

Sau 2 năm làm trader tại công ty, vào tháng 8/2021, Trabucco được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành của Alameda Research. Cũng trong năm 2021, Trabucco đã có tên trong danh sách 30 Under 30 do tạp chí Forbes bình chọn.

Đọc thêm:  FTX lên kế hoạch mua cổ phần BlockFi

RELEVANT SERIES