Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam Trabucco 'rời ghế' co-CEO Alameda Research

Ngày 25/8, Sam Trabucco thông báo về việc từ chức co-CEO của Alameda Research. Tuy nhiên, ông sẽ tiếp tục làm cố vấn cho quỹ đầu tư này.
Avatar
kaylin
Published Aug 25 2022
Updated Sep 13 2022
4 min read
thumbnail

Ngày 25/8, Sam Trabucco thông báo về việc từ chức co-CEO của Alameda Research. Tuy nhiên, ông sẽ tiếp tục làm cố vấn cho quỹ đầu tư này.

Rạng sáng ngày 25/8, Sam Trabucco thông báo ông đã từ chức co-CEO của Alameda Research và Caroline Ellison sẽ trở thành Giám đốc Điều hành duy nhất của công ty. Tuy nhiên, Trabucco sẽ vẫn giữ cương vị cố vấn cho quỹ đầu tư này.

Trabucco cho biết việc bổ nhiệm ông làm lãnh đạo của Alameda Research vào năm 2021 là để "mang lại các chức danh phù hợp với thực tế" và việc ông từ chức cũng vì lý do tương tự. 

Sau 2 năm làm trader tại công ty, vào tháng 8/2021, Trabucco được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành của Alameda Research. Cũng trong năm 2021, Trabucco đã có tên trong danh sách 30 Under 30 do tạp chí Forbes bình chọn.

Trước Alameda, ông làm việc với tư cách là quantitative trader tại Tập đoàn Quốc tế Susquehanna (SIG), trading trái phiếu của các quỹ hoán đổi danh mục và hoạt động trong mảng cá cược thể thao của tổ chức. Trabucco có bằng toán học và khoa học máy tính tại MIT.

Trader quantitative: người sử dụng các chiến lược giao dịch dựa trên phân tích định lượng, sử dụng công thức toán học và việc tính toán siêu tốc để xác định những cơ hội giao dịch.

Theo đó, Trabucco tweet rằng ông đã “giảm vai trò” của mình tại công ty trong vài tháng qua và sẽ không còn đưa ra các quyết định quan trọng như “ngày nào còn hiện diện ở đó”.

Khi nói về lý do từ chức, Trabucco mở đầu bằng dòng tweet đơn giản là “về hạnh phúc”.

“Dành một khoảng thời gian 'bình thường' tại nơi làm việc là điều khó khăn - đặc biệt là khi tôi đang cố gắng trở thành nhà lãnh đạo tốt. Tôi cần thư giãn và tôi thực sự rất hạnh phúc với quyết định của mình”

trabucco đã mua chiếc thuyền.
Trabucco đề cập rằng ông đã mua chiếc thuyền. Ảnh minh hoạ.

Trabucco cho biết rằng ông chưa có kế hoạch cụ thể về việc sẽ làm gì sau khi từ chức. Tuy vậy, Trabucco đã đề cập rằng ông đã mua chiếc thuyền. Có lẽ là Trabucco đang lên kế hoạch cho chuyến nghỉ dưỡng dài hạn sau thời gian dài làm việc chăm chỉ.

Tuy vậy, nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc Trabucco rời vị trí vẫn chưa được làm rõ. Dưới bài đăng của Trabucco, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối khi ông từ chức. Nhiều ý kiến cho rằng việc Trabucco "rời ghế" không đơn giản như những gì được chia sẻ. 

Gần đây, Alameda Research liên tục nhận về những lời chỉ trích từ cộng đồng vì không ít lần nhúng tay “chơi xấu” nhiều dự án khác, lợi dụng cơ hội để mang lại lợi nhuận cho mình dưới cái bóng của FTX

Lần gần nhất (20/8), CZ - CEO Binance đã chia sẻ trên Twitter bài cảnh báo hành vi “gian lận” của các sàn crypto. Theo CZ, một số sàn crypto đã sắp xếp giao dịch theo ý muốn của sàn. Khi đó, lệnh mua hoặc bán của nhà đầu tư hoàn toàn bị chi phối, kẹt lại và đẩy xuống thấp hơn trong danh sách đặt lệnh nhằm cho phép các giao dịch mới hơn được thực hiện.

CZ không ám chỉ cụ thể sàn nào đã làm như vậy. Tuy nhiên, cộng đồng nhắm mục tiêu vào FTX.

Về phía Alameda Research và sàn giao dịch FTX, cả hai công ty đã từ chối bình luận thêm ngoài việc xác nhận việc rời đi của Trabucco. Alameda Research là công ty giao dịch định lượng do Sam Bankman-Fried - CEO FTX thành lập vào năm 2017.

Đọc thêm: Ethereum Foundation xác nhận ngày triển khai The Merge.

RELEVANT SERIES