Nguồn dữ liệu đáng tin cậy đã là một vấn đề được quan tâm từ lâu trong lĩnh vực báo chí. Kể từ khi phương tiện truyền thông quảng bá thông tin đầu tiên ra đời, cộng đồng luôn kỳ vọng nhiều vào độ trung thực của những người cung cấp dữ liệu.

Tuy nhiên, hiện tại Chainlink đang khai thác sức mạnh của tính phân quyền và Associated Press (AP) - một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới cũng đang bắt đầu theo hướng đi này. AP đang chạy một Chainlink node và sẽ bắt đầu tải lên một tập hợp dữ liệu quan trọng, tận dụng công nghệ của nền tảng này để đảm bảo độ tin cậy của thông tin.

Thông báo của AP về việc hợp tác với Chainlink

Theo thông tin được AP chia sẻ trong một thông báo mới đây, cơ quan này sẽ chia sẻ dữ liệu liên quan đến các sự kiện chính trị của Hoa Kỳ, dữ kiện kinh tế, kết quả trò chơi thể thao và tài chính kinh doanh. Dữ liệu sẽ được ký bằng mật mã để xác minh tính xác thực của nó.

AP mở cuộc thăm dò về việc tải lên dữ liệu của cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ

Đây không phải là lần đầu tiên AP sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu trong các bài báo. Vào năm ngoái, AP đã hợp tác với Everipedia để tải lên kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ trên nền tảng Ethereum. Ngoài ra, AP đã phát hành NFT vào đầu năm 2021 và đang thực hiện nhiều thử nghiệm về việc áp dụng các công nghệ phi tập trung trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trong một thông báo, Dwayne Desaulniers - giám đốc cấp phép dữ liệu và blockchain của AP, cho biết công nghệ do Chainlink phát triển là lựa chọn lý tưởng cho tầm nhìn của công ty về việc truyền tải dữ liệu đáng tin cậy trên toàn thế giới.

“Công nghệ Chainlink là hình thức lý tưởng để cung cấp cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh ở mọi nơi trên thế giới quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu sự kiện kinh tế, thể thao và cuộc đua đáng tin cậy của AP. Phần mềm mã nguồn mở đáng tin cậy, an toàn và được sử dụng rộng rãi trên các mạng blockchain hàng đầu.”

Công nghệ blockchain của Chainlink là sự lựa chọn lý tưởng cho hãng thông tấn AP

William Herkelrath, giám đốc điều hành tại Chainlink Labs cũng vui mừng về quyết định này và cho rằng AP khởi chạy một Chainlink node là hoàn toàn hợp lý. Đồng thời công ty sẽ xem xét mức độ ảnh hưởng của node này và lượng thông tin mà nó cung cấp trên thế giới.

AP là một hãng thông tấn đã hoạt động từ năm 1846. Đây là một nguồn thông tin đáng tin cậy trên toàn thế giới với uy tín và phạm vi tiếp cận ngang với các cơ quan khác như Reuters, BBC, hay EFE.

Trong khi đó, Chainlink là nhà cung cấp toàn cầu về các trò chơi phi tập trung. Tầm nhìn của Chainlink là đảm bảo rằng thông tin lưu thông bên ngoài blockchain có thể được tải lên thông qua các hợp đồng thông minh, các node và nguồn. Mọi thông tin đều có thể lưu chuyển qua Chainlink, từ nguồn cấp dữ liệu giá cả cho đến kết quả của một trận bóng đá. Đặc biệt, hệ sinh thái này cũng ghi nhận những tăng trưởng vượt bậc về số lượng người tham gia.

Với việc AP chạy một Chainlink node, những thông tin được tải lên và ký số có thể được xác minh bởi bất kỳ người tham gia nào khác trên mạng lưới.

Trên thực tế, một trang web cá cược có thể sử dụng dữ liệu AP để đảm bảo kết quả các trò chơi mà khách hàng của họ đặt cược. Ngoài ra, một nhà phân tích chính trị có thể thay đổi chiến lược bầu cử tùy thuộc vào kết quả của một cuộc thăm dò trên nền tảng này.

Đọc thêm: Top những câu nói hay của nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Chainlink #AP #blockchain