thumbnail

Apple sắp ra mắt tính năng thanh toán bằng tiền điện tử trên Iphone

Trong một thông báo mới đây nhất, Apple đã công bố kế hoạch ra mắt tính năng Tap to Pay cho iPhone của mình - biến điện thoại thông minh thành thiết bị điểm bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp và thương gia.

Theo đó, với tính năng Tap to Pay này, người bán dùng Iphone sẽ có thể nhận được các khoản thanh toán thông qua thiết bị di động của họ mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp. Điều đó làm cho chiếc Iphone của bạn trở thành một máy bán hàng nhờ công nghệ giao tiếp trường gần hoặc NFC.

Theo Apple, tính năng Tap to Pay sắp ra mắt sẽ mở rộng hỗ trợ cho Apple Pay, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc và các ví kỹ thuật số khác. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là trừ khi Apple đặt ra rào cản trực tiếp cho nó, thì những khách hàng đang sử dụng Thẻ Coinbase, Thẻ Visa Crypto.com hoặc một thẻ thanh toán tương tự sẽ có thể sử dụng tài khoản tiền điện tử của họ để thực hiện thanh toán qua Tap to Pay. Apple dự định triển khai tính năng Tap to Pay trên Apple Stores, từ iPhone XS và các thiết bị mới hơn.

Trở lại vào tháng 8 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đã  tích hợp với Apple Pay và Google Pay, cho phép người dùng mua tài sản tiền điện tử trên nền tảng của nó. Động thái này cho phép khách hàng tại Hoa Kỳ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ do ngân hàng phát hành thông qua nền tảng thanh toán chính thống Apple Pay. 

Vào tháng 6 năm 2021, Coinbase ra mắt Thẻ Coinbase, cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử để thanh toán bằng các hình thức chính thống.

Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com cũng đã tung ra một dịch vụ tương tự có tên là Thẻ Visa Crypto.com, có thể được thêm vào Apple Pay và các ví kỹ thuật số lớn khác. Theo đó, Apple cũng cho biết trong thông báo:

“Tính năng Tap to Pay trên iPhone sẽ hỗ trợ với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc từ các mạng thanh toán hàng đầu, bao gồm American Express, Discover, Mastercard và Visa.”

Mặc dù Apple Pay rất có thể sẽ không cho phép mua hàng hóa và dịch vụ trực tiếp bằng Bitcoin (BTC), nhưng nó sẽ hỗ trợ chuyển đổi số tiền điện tử của người dùng khớp với số tiền Đô la Mỹ mà người bán yêu cầu thanh toán để thực hiện các giao dịch mua.

Vào tháng 11 năm 2021, CEO của Apple - Tim Cook - đã tiết lộ rằng việc mua tiền điện tử cũng là một cách để đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có kế hoạch ngay lập tức để chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán chính thức cho các sản phẩm của Apple.

McDonald lên kế hoạch xây dựng nhà hàng thực tế ảo trong Metaverse

Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới - McDonald - đã nộp mười đơn đăng ký để cung cấp hàng hoá và sản phẩm đồ uống dưới dạng NFT. Theo đó, công ty lên kế hoạch xây dựng một chuỗi nhà hàng thực tế ảo ngay trong không gian Metaverse

Ngoài ra, McDonald dự định sẽ tổ chức thêm các sự kiện giải trí khác nhau, bao gồm cả các buổi hòa nhạc thực tế ảo theo mô hình metaverse.

Trước đó không lâu, Elon Musk - người giàu nhất thế giới - đã thúc đẩy gã khổng lồ thức ăn nhanh chấp nhận tiền điện tử meme Dogecoin làm hình thức thanh toán và, hứa hẹn sẽ tham gia chương trình Bữa ăn hạnh phúc của McDonald trên truyền hình. Tuy nhiên, McDonald đã bỏ qua lời đề nghị này, bằng cách yêu cầu Tesla hãy bổ sung hình thức thanh toán với Grimacecoin.

Tháng trước, gã khổng lồ bán lẻ Walmart cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên trong metaverse và dự định sẽ cung cấp một số loại hàng hóa thực tế ảo trong không gian này.. 

Nike và Adidas, những công ty sản xuất đồ thể thao lớn, cũng đã nhảy vào một trong những xu hướng nóng nhất trong ngành công nghiệp blockchain này. Nhà bán lẻ quần áo và phụ kiện Gap cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Đọc thêm: Nga công nhận tiền điện tử là một hình thức tiền tệ

0
0
icon0
iconicon