Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Aptos hợp tác với Google Cloud tăng cường phát triển Web3

Ngày 10/11, dự án blockchain layer 1 Aptos công bố quan hệ hợp tác với Google Cloud nhằm mở rộng các dịch vụ và tăng cường phát triển Web3.
Amber avatar
quynhnguyen
3 min read
Published Nov 11 2022
Updated Mar 30 2024
aptos google cloud

Ngày 10/11, dự án blockchain layer 1 Aptos công bố quan hệ hợp tác với Google Cloud nhằm mở rộng các dịch vụ và tăng cường phát triển Web3. 

Phát biểu trong hội nghị Token2049 ở London, Mo Shaikh - đồng sáng lập Aptos chia sẻ về mối quan hệ hợp tác mới với gã khổng lồ công nghệ Google.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên một công ty Web2 kết hợp với nền tảng Web3 theo cách có ý nghĩa đến vậy,” Shaikh cho biết.

Bên cạnh đó, Shaikh tiết lộ thêm việc Google Cloud sẽ xác nhận các node và tham gia vào mạng chính Aptos. Theo đó, blockchain Aptos sẽ được lập chỉ mục và cung cấp trên dịch vụ BigQuery của Google Cloud.

Quan hệ hợp tác lần này giữa Google và Quỹ Aptos hướng tới mục tiêu thu hút các nhà phát triển mới. Hai nền tảng này sẽ khởi động chương trình hỗ trợ các dự án và đồng tổ chức cuộc thi hackathon vào 2023.  Ngoài ra, Simon Baksys, Trưởng nhóm phát triển marketing cho bộ phận Web3 của Google chia sẻ về việc hợp tác với dự án Aptos rằng:

"Sẽ thực sự thú vị khi thấy hai thế giới đó kết hợp với nhau. Nhiều dự án sẽ quan tâm đến việc sử dụng cả công cụ của Google cũng như của Aptos để tạo ra thứ gì đó thực sự ý nghĩa,” Baksys cho biết.

advertising

Aptos là một dự án blockchain layer 1 hoạt động độc lập. Nền tảng này tập trung phát triển hướng tới mục tiêu cung cấp blockchain an toàn nhất và sẵn sàng cho lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Aptos hứa hẹn sẽ trở thành blockchain layer-1 vượt qua 2 đàn anh là Ethereum và Solana.

Dự án này đã phát triển blockchain của mình trong ba năm qua với hơn 350 nhà phát triển được triển khai trên toàn cầu. Blockchain layer 1 này được thiết kế nhằm nâng cấp và hỗ trợ các trường hợp sử dụng Web3 hiện tại và mới nổi. Aptos đang tạo ra một ngôi nhà cho các nhà phát triển sáng tạo nhất thế giới để xây dựng các ứng dụng tương lai trên quy mô lớn.   Trong khi đó, gã khổng lồ công nghệ Google ngày càng tiến sâu hơn nữa vào thế giới Web3. Đầu 2022, Google Cloud đã trở thành dịch vụ đám mây đầu tiên của Aptos. Công ty cho biết sự hợp tác này cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một node trên mạng Aptos trong vòng chưa đầy 15 phút.    Sau tin tức hợp tác với Google Cloud, token APT của Aptos dường như không có nhiều biến động. Trưa ngày 11/11, APT được giao dịch với mức giá 4.75 USD (theo TradingView).

Ngoài Aptos, Google hợp tác với một số dự án crypto khác như Coinbase và  Solana. Theo đó, từ đầu năm 2023, Coinbase sẽ cho phép một số khách hàng của Google thanh toán bằng crypto thông qua Coinbase Prime.

Ngày 5/11, Google Cloud thông báo quan hệ hợp tác với Solana (SOL) bằng cách khởi chạy trình xác thực và tích hợp Blockchain Node Engine vào mạng lưới này. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ sớm bổ sung các tính năng mới để hỗ trợ những nhà phát triển và người chạy node trên Solana.

Đọc thêm: