thumbnail

Thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới Starbucks đang tìm cách tung ra chương trình phần thưởng áp dụng công nghệ Web3 để thu hút và giữ chân khách hàng.

Phát biểu trong cuộc họp báo thu nhập tài chính quý 3 vào ngày 2/8, Howard Schultz - CEO tạm thời của Starbucks tiết lộ rằng công ty sẽ sớm triển khai “sáng kiến ​​kỹ thuật số” Web3 mới để thu hút và giữ chân khách hàng thân thiết.

“Sáng kiến ​​hỗ trợ Web 3 kỹ thuật số mới này sẽ cho phép chúng tôi kết hợp mô hình Starbucks Rewards hiện tại với công nghệ Web3.”

Theo Howard Schultz, công ty đang xem xét “tích hợp Starbucks Rewards với các Starbucks-branded. Đây vừa là phần thưởng vừa là yếu tố xây dựng cộng đồng”. Thông tin chi tiết sẽ được Starbucks tiết lộ vào ngày 13/9 sắp tới.

howard schultz
Howard Schultz - CEO tạm thời của Starbucks.

“Điều này sẽ tạo ra bộ hiệu ứng mạng kỹ thuật số hoàn toàn mới. Qua đó, chúng tôi có thể thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ đến tới các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi.” ông nói.

Theo báo cáo, kết quả hàng quý của công ty đã tăng 9% so với quý trước, với doanh thu toàn cầu lên mức kỷ lục 8.2 tỷ USD.

Trong buổi họp báo, Schultz nói rằng áp dụng Web3 là một phần của nỗ lực trong việc thu hút và giữ chân nhóm khách hàng trẻ tuổi của Starbucks.

Trước đó, vào tháng 4, Starbucks úp mở về việc tham gia vào lĩnh vực NFT. Trong diễn đàn mở dành cho đối tác, Schultz đã đề cập rằng "đôi khi trước khi kết thúc năm dương lịch, chúng tôi sẽ tham gia vào hoạt động kinh doanh NFT."

Starbucks dường như không phải là thương hiệu lớn duy nhất triển khai chương trình khách hàng thân thiết Web3 trong tương lai gần.

Vào tháng 7, Hang - công ty khởi nghiệp blockchain B2B đã huy động được 16 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A do quỹ đầu tư Paradigm dẫn đầu. Công ty đang tìm cách giúp các thương hiệu chuyển đổi các chương trình thành viên và khách hàng thân thiết hiện tại của họ sang blockchain và kết hợp các NFT.

0
0
icon0
iconicon