Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Axie Infinity chuẩn bị ra mắt DEX - sàn giao dịch phi tập trung

Axie Infinity đang xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung nhằm kết nối thế giới trò chơi của mình với thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 01 2021
Updated Jun 01 2023
4 min read
thumbnail

Axie Infinity sẽ ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

Axie Infinity, một trong trò chơi NFT “play-to-earn” phổ biến nhất trên Ethereum, đang xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nhằm mục đích kết nối thế giới trò chơi của mình với thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).

Mới đây, nhà đồng sáng lập của Sky Mavis, Jeff Zirlin đã tham gia vào một podcast được phát hành độc quyền trên The Scoop để bàn luận về sự phát triển của Axie Infinity, xu hướng “play-to-earn” và cách các người chơi mới sẽ tăng thu nhập của họ như thế nào. Sàn giao dịch phi tập trung được ra mắt sắp tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch token AXS được sử dụng trong vũ trụ Axie Infinity.

Axie Infinity là một dự án được ra mắt bởi Sky Mavis vào năm 2018 cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật NFT gọi là Axie với các thuộc tính và sức mạnh khác nhau. Mặc dù số lượng người chơi đã tăng từ khoảng 38,000 người vào tháng 4 lên khoảng 1.7 triệu người vào tháng 8, nhưng dường như sự quan tâm của cộng đồng dành cho dự án này đã giảm dần trong những tuần gần đây. Khối lượng giao dịch hàng tuần đã giảm từ mức cao nhất là 220 triệu USD xuống còn khoảng 130 triệu USD.

Khối lượng giao dịch theo tuần của Axie Infinity giảm trong những tuần gần đây. Nguồn: TheBlock

Theo Jeff Zirlin, việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có thể giúp người chơi gắn bó lâu hơn với game vì nó sẽ loại bỏ hạn chế với những người chơi phải chuyển token của họ ra khỏi nền tảng thì mới có thể giao dịch chúng. DEX sẽ được xây dựng trên Ronin, một sidechain liên kết với Ethereum được xây dựng cho Axie Infinity. Cụ thể, Jeff Zirlin đã chia sẻ: 

"Cộng đồng người chơi muốn thu nhập và giao dịch token của họ từ cùng một nền tảng mà không cần phải sử dụng các bridge liên tục."

Gần đây, Axie Infinity đã hoàn thành vòng tài trợ trị giá 7.6 triệu USD, thu hút các nhà đầu tư như doanh nhân tỷ phú Mark Cuban.

Axie Infinity không ngừng phát triển

Dự án game “made in Việt Nam” dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại tham vọng của mình khi liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Theo Messari, Axie Infinity hiện được định giá 30 tỷ USD và bước chân vào top 5 dự án game có giá trị nhất trên thế giới xét theo vốn hóa thị trường. 

Ngoài ra, như MarginATM đã đưa tin trước đó, Axie Infinity cũng đã cho ra mắt chương trình staking và airdrop token AXS hấp dẫn. Tính đến thời điểm viết bài, đã có 9.7 triệu token AXS được người dùng đem đi staking, chiếm gần 16% lượng cung đang lưu hành với lợi suất tính theo năm (APR) đạt 240%

Hơn 9 triệu AXS đã được staking

Sự kiện này dường như cũng góp phần đưa token AXS đạt ATH mới lúc rạng sáng hôm nay khi tăng đến 58% đạt $120.57 cho 1 AXS trước khi giảm nhẹ về mức $112.9  tại thời điểm viết bài.

Token AXS lập ATH mới

Đọc thêm: DeFi và DEX được dòng tiền đổ vào sau lệnh cấm từ Trung Quốc

RELEVANT SERIES