thumbnail

Ngày 20/6, trong một chia sẻ, nền tảng cho vay Babel Finance đã công bố một số bước để cải thiện tình hình thanh khoản của mình.

Theo đó, Babel Finance cho biết họ đã thực hiện đánh giá khẩn cấp về hoạt động kinh doanh của mình để hiểu tình trạng thanh khoản và cũng đã đạt được "thỏa thuận sơ bộ về thời hạn trả một số khoản nợ" với các đối tác chính và khách hàng.

"Điều này đã làm giảm bớt áp lực thanh khoản ngắn hạn của công ty." Đại diện Babel Finance cho biết. 

Tuy nhiên, thông báo này không có nghĩa là việc rút tiền của nền tảng trở lại bình thường. Công ty cho biết họ đã tích cực trao đổi với các cổ đông và nhà đầu tư tiềm năng để nhận được sự hỗ trợ về thanh khoản.

Giữa các báo cáo rằng Babel Finance đã thông báo cho các đối tác rằng họ vỡ nợ, một phát ngôn viên của công ty đã phủ nhận thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

“Không, chúng tôi chưa bao giờ nói với các đối tác điều đó”.

Khi được hỏi liệu Babel Finance có đang đối mặt với các vấn đề thanh khoản do ảnh hưởng từ quỹ đầu cơ Arrows Capital hay không, người phát ngôn cho biết:

"Babel Finance không có hoạt động kinh doanh nào với Three Arrow Capital."

Trước đó, vào ngày 17/6, trong thông báo trên website, Babel Finance cho biết đang đối mặc với với vấn đề về thanh khoản. Trong lúc thị trường đang biến động mạnh, một số tổ chức đang gặp một số vấn đề nghiêm trọng.

“Chúng tôi đang liên hệ với các bên liên quan để có hành động nhằm bảo vệ người dùng tốt nhất.”, đại diện từ Babel Finance cho biết.

Babel Finance sẽ dừng tất cả các hoạt động rút tiền. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc phục hồi chức năng này.

Cuối tháng 5, Babel Finance đã thành công gọi vốn 80 triệu USD trong vòng tài trợ Series B, nâng mức định giá công ty lên 2 tỷ USD. Vòng gọi vốn có sự tham gia của nhiều quỹ nổi tiếng như Jeneration Capital, Dan Tapiero's 10T Holdings, Dragonfly Capital và Circle Ventures.

Được thành lập vào năm 2018, Babel Finance - công ty có trụ sở tại Hồng Kông cung cấp các dịch vụ cho vay và giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức. Theo tuyên bố vào tháng 5, công ty có khoảng 500 khách hàng và 170 nhân viên.

Trong thời gian gần đây, thị trường crypto liên tục giảm mạnh, hàng loạt dự án bị FUD. Theo đó, Terra, Celsius và Three Arrows Capital đều gặp phải vấn đề tài chính.

Vào tháng 5, hệ sinh thái của Terra sụp đổ hoàn toàn, mất hơn 40 tỷ USD. Các nhà đầu tư gần như mất trắng. Vụ kiện Do Kwon và các thành viên chủ chốt của Terra chưa đi vào hồi kết.

Ngày 13/6, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng. Nhiều thông tin nghi ngờ rằng Celsius đang đứng trước bờ vực phá sản.

Gần đây nhất, quỹ đầu cơ hàng đầu Three Arrows Capital đã phải đối mặt với những đợt thanh lý lớn sau khi không đáp ứng được số tiền từ các khoản vay của mình.

0
0
icon0
iconicon