Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Balthazar là gì? Thông tin về dự án Balthazar và token BZR

Ở dự án Gamefi luôn có cách kiếm tiền bằng việc chơi hộ người khác, hay scholar, Balthazar giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn. Balthazar là gì?
Avatar
Hunt
Published Dec 30 2023
Updated Dec 31 2023
4 min read
thumbnail

Trong các dự án Gamefi luôn có một mục dành cho các người chơi muốn kiếm tiền bằng cách chơi hộ người khác, hay còn gọi là các “scholar”, Balthazar giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn thông qua sản phẩm của mình. Vậy Balthazar là gì?

Balthazar là gì?

Balthazar là một DAO chuyên tập trung vào việc phát triển hạ tầng trò chơi blockchain, mục tiêu chủ yếu của họ là thu hút người dùng không quen thuộc với môi trường crypto vào không gian GameFi. Với mục tiêu là scale rộng và tiếp cận với những gamer truyền thống vào trong thế giới GameFi qua các sản phẩm giúp người dùng dễ tiếp cận hơn với việc chơi game kiếm tiền trên blockchain.

dự án balthazar
Dự án Balthazar.
advertising

Hệ sinh thái của Balthazar

Balthazar có một hệ sinh thái gồm 3 trụ cột chính là trò chơi, cơ sở hạ tầng và tài sản hệ sinh thái.

hệ sinh thái của balthazar
Hệ sinh thái của Balthazar.

Trò chơi - Wallet Wars

Balthazar DAO phát triển các trò chơi trực tuyến đơn giản, nhằm mục đích giúp cho mọi người có thể tiếp cận các dự án game kiếm tiền. Ví dụ, trong mùa đầu tiên của trò chơi Wallet Wars được phát triển bởi chính Balthazar DAO, người chơi có thể kiếm được ZkSync, BZR và giành chiến thắng nhận ETH và NFT. Các trò chơi không chỉ giới hạn ở mùa giải, mà còn mở rộng sang các nền tảng và thiết bị khác nhau.

Cơ sở hạ tầng - Babylon Web3 Wallet

Babylon Wallet là ví web3 dành riêng cho các dự án Gamefi, tích hợp qua SDK. Với Babylon Wallet, nhà phát triển game sẽ được tiếp cận với user nhanh hơn, giao dịch trong game mượt và tương tác ví mà không cần thoát game.

Các tính năng và lợi ích chính của Babylon Wallet bao gồm:

  Đăng ký ví tự động không cần click: Tự động tạo ví cho người chơi mới, giảm thiểu sự cản trở và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Điều này làm đơn giản hóa quá trình đăng ký cho người chơi và tăng số lượng người chơi, cuối cùng dẫn đến doanh thu cao hơn cho các nhà phát triển trò chơi.
  Đăng nhập không mật khẩu: Người dùng có thể bảo vệ ví của mình bằng một khóa đặc biệt, đảm bảo dễ dàng truy cập thông qua mật khẩu hoặc sinh trắc học trên thiết bị mà vẫn duy trì an ninh.
  Gas free cho người chơi: Người chơi có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game mượt mà mà không lo lắng về phí gas, vì Babylon Wallet sẽ chi trả những chi phí này.
  Mua tài sản đơn giản: Hỗ trợ giao dịch từ ERC20 sang ERC20 hoặc NFT với giá thực hiện tốt nhất, sử dụng tích hợp sẵn với trình tổng hợp thanh khoản của giao thức 0x trong ví.
  Phục hồi tài khoản an toàn: Quá trình phục hồi tài khoản đơn giản bằng seed pharse để đảm bảo người dùng có thể lấy lại quyền truy cập vào ví của họ khi cần.
ui của babylon web 3 wallet
UI của Babylon Web3 Wallet.

Tài sản hệ sinh thái - token BZR và Balthazar raW Pass

  Vai trò của token BZR: Trong hệ sinh thái Balthazar DAO, token BZR đóng vai trò trung tâm. Nó là đơn vị tiền tệ chính được sử dụng cho các hoạt động kinh tế, ra mắt sản phẩm và quản trị trong hệ thống. Token này tích lũy giá trị chủ yếu và là trung tâm của sự tương tác kinh tế trong hệ sinh thái.

Hai tài sản hệ sinh thái chính:

  Balthazar raW Pass: Đây là một NFT Genesis, nghĩa là đây là một trong những tài sản đầu tiên và quan trọng nhất trong hệ thống. Balthazar raW Pass cung cấp quyền truy cập ưu tiên cho người sở hữu NFT này trong hệ thống của Balthazar DAO. Điều này có thể bao gồm quyền truy cập sớm vào các sản phẩm mới, ưu đãi đặc biệt, hoặc các quyền lợi khác mà hệ thống có thể cung cấp.
  Token BZR: Như đã nói ở trên, đây là đơn vị tiền tệ chính của hệ thống. BZR không chỉ là phương tiện thanh toán cho các giao dịch và hoạt động trong hệ thống, mà còn được sử dụng trong cơ cấu quản trị, cho phép người sở hữu có tiếng nói trong việc ra quyết định quan trọng liên quan đến hệ thống.

Thông tin chi tiết về token BZR

BZR token key metrics

  Token name: BZR
  Ticker: BZR
  Blockchain: Ethereum
  Token Standard: ERC-20
  Contract: Updating…
  Token Type: Utility, Governance token
  Total Supply: 2,000,000,000 BZR

Phân bổ token BZR

bzr token allocation
BZR token allocation.

Lịch vesting token BZR

Hiện tại thông tin về token BZR rất hạn chế, nhưng chúng ta được biết rằng token sẽ ra mắt vào tháng 1/2024.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư Balthazar

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển của Balthazar bao gồm CEO John Stefanidis, CFO Hairul Lutfi, COO  Bijan Abdollahi, tất cả đều là những người đã có kinh nghiệm phát triển các dự án lớn.

team balthazar
Team Balthazar.

Ngoài ra đội ngũ còn có những chuyên gia cố vấn đến từ các công ty web3 như Animoca Brands và Founder của Beatdapp Andrew Batey.

cố vấn balthazar
Cố vấn Balthazar.

Nhà đầu tư

Balthazar đã huy động khoảng 6 triệu USD cho token BZR, nhận vốn từ nhiều nhà đầu tư nổi bật như Animoca Brands và KCLabs Official, cùng với nhiều người hỗ trợ và cố vấn khác với định giá công ty hiện tại đã là 60 triệu USD.

balthazar với định giá hiện tại ở mức 60 triệu usd
Balthazar với định giá hiện tại ở mức 60 triệu USD.

Tổng kết

Balthazar đã hoạt động từ những năm 2022 nhưng các thông tin về token dự án và hoạt động của DAO vẫn chưa thật sự rõ ràng, hiện tại đã có những sản phẩm thành hình và đi vào hoạt động như Babylon Wallet và Wallet Wars nhưng còn rất mới. Hãy theo dõi MarginATM để xem các thông tin tiếp theo về Balthazar DAO và token BZR nhé.

Đọc thêm: Wormhole là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Wormhole

**Không phải lời khuyên tài chính

RELEVANT SERIES