Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bia Solana Summer Shandy chuẩn bị được mở bán

Ngày 26/8, sản phẩm bia Solana Summer Shandy chính thức ra mắt. Không giống như các sản phẩm mang thương hiệu Solana trước đó, loại đồ uống này không phải do Solana sản xuất.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 27 2022
Updated Dec 18 2023
4 min read
thumbnail

Ngày 26/8, sản phẩm bia Solana Summer Shandy chính thức ra mắt. Không giống như các sản phẩm mang thương hiệu Solana trước đó, loại đồ uống này không phải do Solana sản xuất.

Trước đó, blockchain hàng đầu thế giới từng trình làng điện thoại thông minh Solana và khai trương cửa hàng vật lý ở Hudson Yards (New York). Giờ đây, cộng đồng yêu thích Solana đã có cơ hội thưởng thức bia mang tên blockchain lớn này. 

Đọc thêm: Khám phá cửa hàng Solana Spaces tại New York

Tuy nhiên, họ cần lưu ý Solana Summer Shandy không ra lò từ Solana Foundation hay Solana Labs mà là sáng kiến của barrelDAO. barrelDAO đang vận hành một nhà máy bia và được quản lý bởi chính thành viên cộng đồng. 

Solana Summer Shandy chỉ được phát hành với số lượng giới hạn: 16 lon bia thể tích 333 ml. Mỗi lon bia được đại diện bởi một NFT Solana. Khách hàng có thể đặt mua trước NFT ngay trong hôm nay và đổi NFT lấy bia từ ngày 29/8. 

barrelDAO dự định bán bia trên Magic Eden, marketplace NFT hàng đầu trên Solana. Dù vậy, đến hiện tại, DAO vẫn chưa đưa ra thông báo chắc chắn về thời điểm mở bán. Mỗi lon bia có giá 1.35 SOL (khoảng 45 USD). Người mua ở Mỹ, Anh và Úc sẽ được miễn phí giao hàng. 

Không chỉ có tên gọi và NFT “cộp mác” Solana, loại bia mới còn có thiết kế vỏ lon độc đáo. Hình vẽ độc quyền của Mark Lauthier, một nghệ sĩ NFT nổi tiếng trên Solana, sẽ được in trên lon bia. Ngoài ra, người mua cũng có cơ hội sở hữu những tác phẩm đó ở phiên bản NFT.

Khi quan sát kỹ hình ảnh trên lon, bạn sẽ thấy sự kết hợp của nhiều dự án NFT nổi tiếng trên Solana như DeGods, Degenerate Ape Academy, Okay Bears, Solana Monkey Business, Thugbirdz, Cets on Creck, Catalina Whale Mixer, và “The First Edition” của John Lê.

Dave Goldman, đồng sáng lập-CEO của Barrel Labs, cho hay barrelDAO sở hữu khoảng 20 NFT được dùng trên vỏ lon. Bên cạnh đó, 23 hình vẽ khác đã được DAO thỏa thuận với chủ sở hữu NFT để nhận ủy quyền sử dụng.

NFT không chỉ mang đến cho người mua quyền sở hữu đối với tác phẩm nghệ thuật hay vật phẩm kỹ thuật số mà còn cung cấp một số quyền lợi độc đáo. Chủ sở hữu có thể dùng chúng như một “tấm vé” tham gia vào một sự kiện, cộng đồng, tổ chức hoặc đổi lấy hàng hóa trong đời thực. Trong năm 2021, thị trường NFT đã đặc biệt bùng nổ, đẩy khối lượng giao dịch lên đến 25 tỷ USD.

Nhiều dự án NFT cho phép chủ sở hữu thương mại hóa tác phẩm nghệ thuật và dùng hình ảnh NFT cho những dự án khác. Bored Ape Yatch Club (BAYC) là một trong những dự án điển hình như vậy. 

Hồi tháng 4, nhà hàng hamburger Bored & Hungry ở Los Angeles đã thu hút hàng trăm người hâm mộ đến mừng lễ khai trương. Ngày 25/8, như MarginATM đã đưa tin (tại đây), hãng kẹo M&M bắt tay với hãng âm nhạc Universal Music Group để ra mắt chocolate in hình BAYC. Sản phẩm rõ ràng đã được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt, khi phiên bản hộp kẹo Gold Gift Box nhanh chóng cháy hàng trong ngày đầu mở bán. 

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES