thumbnail

Ngày 3/9, CEO Binance cho biết đội ngũ bảo mật của sàn giao dịch xác định được hai nghi phạm trong vụ hack KyberSwap gây thiệt hại 265,000 USD. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 1/9, KyberSwap đã phát hiện ra điểm đáng ngờ trên giao diện frontend của nền tảng. Ngay sau đó, dự án tắt giao diện người dùng để tiến hành điều tra. Nền tảng hứa hẹn trao mức thưởng 15% cho nhóm hacker. Tuy nhiên, khoản tiền thưởng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào số tiền mà hacker trả lại. 

kyberswap bị hack
Ngày 1/9, KyberSwap bị hack thiệt hại 265,000 USD.

Trong khi đó, dựa trên một cuộc điều tra độc lập, đội ngũ bảo mật của Binance xác định được hai nghi phạm có thể liên quan đến vụ hack của KyberSwap. Thông tin này được CEO Binnace - CZ xác nhận và gửi đến các nhà phát triển Kyber. Đồng thời gã khổng lồ giao dịch cũng bắt đầu phối hợp với cơ quan pháp luật trong quá trình điều tra các hacker gây ra vụ hack.

Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về volume giao dịch, Binance luôn chủ động và nỗ lực để giúp đỡ các dự án từ nhiều hệ sinh thái khác mỗi khi gặp khó khăn. Một thành viên trong cộng đồng crypto đã chỉ ra điều này. 

“Binance hiện đóng vai trò là “một người anh cả” trong không gian tiền điện tử. Binance góp phần đảm bảo sự ổn định cho toàn bộ hệ sinh thái crypto.”

 CEO Binance gần đây đã lên tiếng “trả đũa” các tin đồn thất thiệt về sàn giao dịch. Cụ thể, ông đã phủ nhận gay gắt cáo buộc sai sự thật rằng Binance là một "trụ sở phạm tội bí mật của chính phủ Trung Quốc". Trước tin đồn khiến cộng đồng dậy sóng, CZ đã giải thích rằng: 

“Thách thức lớn nhất mà Binance phải đối mặt hiện nay là chúng tôi đã bị cho là một trụ sở tội phạm ở Trung Quốc.Đồng thời, sự đối lập của chúng tôi với phương Tây cũng khiến chúng tôi bị coi là công ty Trung Quốc,” CZ chia sẻ.

CZ xác nhận rằng Binance chưa bao giờ được thành lập hợp pháp ở Trung Quốc và cũng không hoạt động như một công ty Trung Quốc.

Đọc thêm: CZ phủ nhận Binance là công ty Trung Quốc.

0
0
icon0
iconicon