CFTC tập trung điều tra hoạt động của Binance

Sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới Binance vốn đã bị cản trở bởi những cảnh báo quy định từ chính phủ các nước, giờ đây lại bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đưa vào tầm ngắm để điều tra về các giao dịch nội gián.

Báo cáo trích dẫn từ các nguồn ẩn danh có chuyên môn về việc CFTC sẽ bắt đầu điều tra Binance. Quan điểm của CFTC về Bitcoin – loại tài sản được giao dịch hàng triệu USD trên Binance như một loại hàng hóa thuộc thẩm quyền của nó trong các trường hợp gian lận hoặc thao túng thị trường. CFTC cũng có sự kiểm tra theo quy định đối với giao dịch phái sinh ở Hoa Kỳ.

CFTC từ nay sẽ bắt đầu công tác điều tra Binance

CFTC đã đang thăm dò xem Binance có cho phép cư dân Hoa Kỳ mua và bán các sản phẩm phái sinh được liên kết với Bitcoin và các token khác hay không và cơ quan quản lý đang tiếp tục tìm kiếm thông tin như một phần của dòng điều tra đó.

CFTC khi tìm kiếm dữ liệu và thông tin liên lạc nội bộ của Binance có thể cho thấy sàn giao dịch này có thể đã cố gắng thu hút đăng ký từ khách hàng Hoa Kỳ. Nhưng thực tế là Binance không được đăng ký với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ, có nghĩa là nó phải cấm người Mỹ giao dịch các công cụ phái sinh mà CFTC quy định.

Liệu có xảy ra giao dịch nội gián tại Binance?

Là một phần của cuộc điều tra, các quan chức Hoa Kỳ đã xem xét liệu Binance hoặc nhân viên của nó có thu lợi bằng cách lợi dụng khách hàng của mình hay không. Mặc dù không có trụ sở tại bất kỳ quốc gia nào, Binance đang điều hành một hoạt động giao dịch lớn, nơi khách hàng hàng ngày mua và bán các token kỹ thuật số trị giá hàng chục tỷ USD ngoài sự giám sát của các cơ quan giám sát của chính phủ.

Chính điều đó cho phép sàn giao dịch xem hàng triệu giao dịch đang xảy ra và các nhà chức trách Hoa Kỳ đặt câu hỏi liệu Binance có khai thác quyền truy cập đó hay không, bao gồm cả việc tác động vào giao dịch theo lệnh của khách hàng. Những hành vi này nếu có xảy ra sẽ được coi là giao dịch nội gián.

Khó khăn trong việc tuân thủ pháp lý

Việc tuân thủ luôn là vấn đề đau đầu đối với Binance và người sáng lập Changpeng Zhao. Danh sách các quốc gia ngày càng tăng đã yêu cầu công ty và các chi nhánh ngừng cung cấp dịch vụ trong biên giới của họ, cho rằng họ thiếu giấy phép phù hợp. Tại Hoa Kỳ, như MarginATM đã đưa tin hồi tháng 5, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ đã tiến hành các cuộc điều tra hình sự về việc liệu Binance có phải là một đường dây cho hoạt động rửa tiền và trốn thuế hay không.

Binance đang gặp rắc rối liên quan đến các quy định pháp lý

Những rắc rối của Binance vượt ra ngoài biên giới Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đưa ra cảnh báo người tiêu dùng về Binance Markets Limited. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi vào tháng 7 Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman cho biết công ty không được ủy quyền như một sàn giao dịch tiền điện tử trên lãnh thổ đảo này. Các cơ quan quản lý tài chính quốc gia khác đã nhắm đến các tổ chức dưới sự bảo trợ của Binance Group, bao gồm Ý, Singapore, Hà Lan và Nhật Bản.

Tuần này, CZ thừa nhận rằng công ty cần một tổ chức tập trung để hoạt động tốt với các cơ quan quản lý. Điều này có thể giúp xoa dịu những lo ngại từ các cơ quan. Trong một tuyên bố gửi qua email, người phát ngôn của Binance cho biết:

"Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với những giao dịch nội gián."

Binance tuyên bố sẽ sử dụng đội ngũ bảo mật của mình để điều tra và giữ trách nhiệm giải trình về vấn đề này.

Đọc thêm: Shiba Inu tăng hơn 40% nhờ niêm yết Coinbase và Elon Musk hỗ trợ

Theo dõi chuyên mục Tin Tức 24h của MarginATM để cùng cập nhập thêm các tin tức mới nhất liên quan đến Binance và thị trường tiền điện tử nhé!

#Binance