Các luật sư của Ripple yêu cầu tài liệu từ Binance

Vụ kiện giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), hiện liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance sau khi các luật sư gần đây đã nộp đơn thay mặt cho Giám đốc điều hành của Ripple - Brad Garlinghouse.

Theo các tài liệu của tòa án được nộp tại Quận phía Nam của New York vào thứ Hai, nhóm pháp lý của Garlinghouse đã yêu cầu các tài liệu liên quan đến vụ việc từ Binance Holdings Limited, công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance có trụ sở tại Cayman Islands.

Luật sư của Ripple yêu cầu tài liệu từ Binance

Hồ sơ đã viện dẫn các luật của Hoa Kỳ liên quan đến Bộ Ngoại giao và Công ước, đồng thời yêu cầu tòa án cấp một lá thư yêu cầu Cơ quan quản lý trung tâm của Đảo Cayman buộc lấy bằng chứng từ Binance. Hồ sơ cho biết.

"Ông Garlinghouse tìm kiếm thêm bằng chứng dựa trên niềm tin thiện chí của mình rằng Binance Holdings Limited sở hữu các tài liệu và thông tin duy nhất liên quan đến trường hợp này và đặc biệt liên quan đến quy trình mà các giao dịch bằng XRP thực hiện trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài.”

Cụ thể, nhóm luật sư Ripple dường như đang thách thức các tuyên bố từ SEC rằng Giám đốc điều hành Ripple đã bán hơn 357 triệu token XRP trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Trước đây, SEC đã trích dẫn Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, nêu rõ việc bán XRP bị cáo buộc là bất hợp pháp chỉ áp dụng cho các đợt chào bán chứng khoán trong nước. Các tài liệu được yêu cầu của Binance có thể chứa bằng chứng phản bác cho tuyên bố đó.

“Như SEC đã biết, doanh số bán XRP của ông Garlinghouse được thực hiện áp đảo trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số bên ngoài Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tài liệu mà ông Garlinghouse tìm kiếm sẽ có liên quan đến việc chứng minh rằng các đề nghị và doanh số bán hàng mà SEC cáo buộc là sai trong trường hợp này.

Brad Garlinghouse - ông chủ của Ripple

Ripple đang nỗ lực hết sức để chiếm ưu thế

Yêu cầu trên là một phần của vụ kiện mà SEC đệ trình chống lại Ripple vào tháng 12 năm ngoái, cáo buộc công ty của Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen đã tiến hành cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra với việc bán token XRP của họ. Nhóm pháp lý của Ripple trước đây đã tuyên bố rằng XRP giống như Bitcoin hoặc Ethereum - mà cơ quan quản lý đã phân loại là hàng hóa hơn là chứng khoán.

Ripple đang cố gắng chiếm ưu thế trước SEC

Như MarginATM đã đưa tin, mới đây Ripple đã giành được ưu thế trước SEC khi Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ đồng ý cho phép lấy cung cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty của SEC - William Hinman. Việc này có thể tăng thêm sức mạnh cho tuyên bố của Ripple rằng token XRP không phải là chứng khoán.

Ripple dường như đang chuyển đổi hướng đi của mình hoặc cố gắng tăng cường bằng cách thách thức những cáo buộc về doanh số bán token trong nước và quốc tế. Garlinghouse và Larsen đã nộp đơn vào tháng 6 kiến ​​nghị các cơ quan chức năng quốc tế yêu cầu tài liệu từ một số sàn giao dịch tiền điện tử không có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Bitstamp, Huobi và Upbit để giải oan. Vụ kiện sẽ kết thúc quá trình tìm kiếm bằng chứng, hoàn tất hồ sơ trước khi xét xử vào ngày 15 tháng 10.

Đọc thêm: Lo ngại về dự luật mới của Hoa Kỳ khiến Bitcoin giảm mạnh

Cùng theo dõi và tham gia thêm Kênh News 24h của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé!

#Binance #Ripple #SEC