Bitcoin giảm xuống dưới mốc quan trọng 40,000 USD

Một điều khoản nhỏ trong dự luật cơ sở hạ tầng mới nhất của Thượng viện có thể đã gây cản trở cho đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin.

Bitcoin đã có một sự phục hồi ấn tượng trong vài tuần qua nhưng sự phát triển của nó đang gặp khó khăn trong bối cảnh lo ngại về tác động tiềm tàng của dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Chỉ hai tuần trước, Bitcoin đã chiến đấu để duy trì trên mức quan trọng 30,000 USD. Tiền điện tử này sau đó đã phục hồi lớn, vượt qua 40,000 USD và đạt mức cao nhất vào Chủ nhật là 42,628 USD. Sự đột phá đánh dấu kết thúc của một mùa hè mệt mỏi đối với nhiều người đam mê tiền điện tử.

Tuy nhiên hiện nay giá Bitcoin kể từ đó đã giảm xuống dưới mức quan trọng 40,000 USD, tại thời điểm viết bài nó đang là khoảng 38,800 USD.

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức quan trọng 40,000 USD

Và nhờ có mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác cũng tăng tương tự. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng từ mức thấp khoảng 1,730 USD lên 2,672 USD. Tuy nhiên nó cũng đang giảm ở mức 2,561 USD.

Dự luật mới về tiền điện tử của Hoa Kỳ tạo nhiều lo ngại

Sự đột biến tăng giá đã giảm đi kể từ đó, khi xuất hiện một điều khoản cụ thể trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ USD mới ở Hoa Kỳ. Mặc dù dự luật vẫn chưa được thông qua, nhưng nó có nghĩa là dự luật sẽ tạo ra gánh nặng thuế lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ.

Dự luật sẽ tạo ra gánh nặng thuế lớn cho người dùng

Dự luật tìm cách kiếm thêm 28 tỷ USD từ việc đánh thuế tiền mã hóa, nhưng định nghĩa về cá nhân hoặc tổ chức nào sẽ bị đánh thuế là chung chung, do đó nó khá đáng báo động. Tóm lại, nó sẽ yêu cầu các thợ đào, các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và tất nhiên, các thực thể lớn hơn nhiều như Coinbase, phải gửi các biểu mẫu thông tin của khách hàng với Sở Thuế vụ IRS.

Việc sửa đổi còn lâu mới có kết luận cuối cùng và nó làm nảy sinh nhiều mối lo ngại phát sinh đến người dùng tiền điện tử vì ý định rộng lớn hơn của dự luật là buộc các nhà khai thác tiền điện tử thu thập thông tin chi tiết về thuế của tất cả khách hàng và người dùng của họ.

Jake Chervinsky, một luật sư chuyên về tiền điện tử, đã nói:

“Dự luật sẽ được xem xét nghiêm túc, đây không phải là một cuộc diễn tập.”

Điều khoản này được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp này ngày càng được giám sát chặt chẽ hơn. Tâm lý đó phản ánh quan điểm của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, như MarginATM đã đưa tin chỉ vài ngày trước đó bà nói rằng đất nước cần phải hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ cho tiền điện tử.

@marginatm.com

Bitcoin đã điều chỉnh nhẹ sau hơn 10 ngày xanh liên tiếp 〽️〽️〽️ #crypto #bitcoin

♬ nhạc nền - marginatm

Đọc thêm: Ngân hàng Mỹ chỉ ra 4 lợi ích đến từ chiến lược Bitcoin của El Salvador

Cùng theo dõi và tham gia thêm Kênh News 24h của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé!

#HoaKy #Bitcoin