thumbnail

Sàn giao dịch Binance thống trị thị trường giao ngay (spot) và phái sinh khi chiếm lĩnh hơn 50% khối lượng giao dịch crypto trong 24h qua. Tỷ lệ này giúp Binance nhanh chóng vượt mặt các sàn đối thủ như FTX, OKX hay KuCoin. 

Theo dữ liệu từ The Block, trong 24h qua, Binance chiếm hơn 55% tổng khối lượng giao dịch crypto (volume) trên thị giao ngay. Theo sau sàn giao dịch lớn nhất thế giới là Upbit (6.1%), OKX (5.4%) và Coinbase (5.3%). Ngoài ra, có ba sàn giao dịch crypto chiếm ít hơn 5% tổng volume, bao gồm FTX (4.7%) và KuCoin (4.5%).

khối lượng giao dịch

Binance chiếm hơn 55% tổng khối lượng giao dịch crypto trên thị spot 24h qua. Nguồn: The Block.

Đáng chú ý, chi nhánh của nền tảng này tại Mỹ, Binance US cũng vượt mặt đối thủ FTX US với khối lượng giao dịch 1.4%. Trong khi đó, chi nhánh của FTX chỉ chiếm 0.6%. 

Ngoài thị trường giao ngay, Binance tiếp tục thống lĩnh trên thị trường giao dịch phái sinh, chiếm 54.4% tổng volume trong 24h qua. Các đối thủ cạnh tranh của nền tảng này trên thị trường phái sinh lần lượt là OKX (14%), Bybit (10.2%) và FTX (8.8%). 

khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch trên thị trường phái sinh trong 24h qua. Nguồn: The Block.

Trong khi Binance thống lĩnh khối lượng giao dịch crypto, nguồn cung và thị phần của stablecoin Binance USD (BUSD) đạt mức cao nhất lịch sử. Được biết, từ cuối tháng 9/2022, vốn hóa thị trường của BUSD vượt ngưỡng 20 tỷ USD và hiện giữ mức 21.6 tỷ USD. 

Bên cạnh đó, BUSD dường như vẫn tăng trưởng tốt trong thời kỳ thị trường downtrend. Đến cuối tháng 10/2022, BUSD chiếm 15.48% thị phần trong tổng vốn hóa hơn 140 tỷ USD mảng stablecoin.

nguồn cung stablecoin
Nguồn cung của các stablecoin trên thị trường crypto. Nguồn: The Block.

Trong khi đó, Binance gần đây liên tục mở rộng dịch vụ của mình tại thị trường châu Âu. Ngày 20/10, sàn giao dịch thông báo nhận được giấy phép chấp thuận tại Síp. Theo đó Binance được cung cấp các dịch vụ crypto hợp pháp tại khu vực này. Trước đó, nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới cũng nhận được giấy phép tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha và New Zealand. 

Đọc thêm: CZ: Binance đang đầu tư rất nhiều vào DeFi.

0
0
icon0
iconicon