thumbnail

Trong bối cảnh thị trường crypto suy thoái, CZ - Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch Binance tiết lộ rằng nền tảng này đang đầu tư mạnh vào mảng DeFi (tài chính phi tập trung). 

Năm 2022, thị trường crypto biến động tiêu cực và đi vào downtrend khiến không ít các công ty thua lỗ và phá sản. Điển hình là những cái tên như Celsius, Voyager Digital hay Three Arrows Capital,... Dù vậy, những công ty lớn tiếp tục build và đầu tư vào các dự án tiềm năng. 

Ngoài FTX, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance cũng không kém cạnh với kế hoạch đầu tư trong thời kỳ bear market. Ngày 23/10, CZ - CEO Binance đã chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình rằng: 

“Binance đang đầu tư rất nhiều vào DeFi. Đây không phải lời khuyên tài chính.” 

Đáng chú ý, chia sẻ của CZ hoàn toàn giống với những gì ông tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào hồi đầu tháng 10. Ông từng cho biết Binance có thể chi hơn 1 tỷ USD cho các khoản đầu tư và mua lại trong 2022.

Trong 2022, Binance đã rót vốn 325 triệu USD vào 67 dự án khác nhau. Con số này lớn hơn nhiều lần so với 140 triệu USD đầu tư vào 73 dự án vào năm 2021. Ngoài ra, gã khổng lồ giao dịch chi thêm 200 triệu USD vào Forbes và góp vốn 500 triệu USD cùng Elon Musk mua lại Twitter. 

Đọc thêm: Binance chi mạnh hơn 1 tỷ USD cho các khoản đầu tư trong 2022.

Bên cạnh đó, CZ tiết lộ rằng sàn giao dịch sẽ tập trung vào publication (các nền tảng xuất bản nội dung như báo chí...) NFT và DeFi. Không giống FTX, Binance không có ý định mua lại các công ty gặp khó khăn trong giai đoạn thị trường suy thoái. 

Tuy nhiên, “cha đẻ” Binance khẳng định rằng ông chỉ rót vốn vào những sản phẩm thực sự hữu ích đối với người dùng. Bởi với sàn giao dịch, lợi ích của người dùng luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

ceo binance
CZ cho biết chỉ đầu tư vào những sản phẩm thực sự hữu ích đối với người dùng.

Binance là cái tên quá đỗi quen thuộc với cộng đồng crypto. Sàn giao dịch lớn nhất thế giới được thành lập từ năm 2017. Đến nay, nền tảng này cung cấp hơn 350 loại tiền mã hóa trong giao dịch và sở hữu khoảng 120 triệu người dùng trên toàn cầu. 

Được biết, khối lượng giao dịch trong 24h của Binance là khoảng 76 tỷ USD. Ngoài ra, Binance có đơn vị đầu tư mạo hiểm Binance Labs, chuyên rót vốn vào các dự án crypto tiềm năng.  

giá wom
Wom Exchange - dự án được Binance Labs đầu tư, tăng hơn 17% trong 24h qua. Nguồn: CoinGecko.

Sau chia sẻ của CZ, Wombat Exchange (WOM) tăng mạnh hơn 17% trong 24h qua. Đây là một stableswap trên BSC do Binance Labs đầu tư. Mặc dù thị trường biến động tiêu cực, đơn vị đầu tư mạo hiểm của Binance vẫn không ngừng rót vốn vào một số dự án trong năm nay. Điều này cho thấy sàn giao dịch vẫn duy trì hoạt động tốt trong thời điểm khó khăn nhất của lĩnh vực crypto.

Đọc thêm: Top 7 dự án được Binance Labs đầu tư có gì đặc biệt?

0
0
icon0
iconicon