thumbnail

Theo một thành viên của Quốc hội cho biết các nhà lập pháp Vương quốc Anh cảm thấy không thuyết phục với bằng chứng mà Binance cung cấp về mối liên quan trong vụ sụp đổ của FTX. 

Binance đã đưa ra câu trả lời cho những chất vấn của Ủy ban Quốc hội của Vương quốc Anh để điều tra về sự sụp đổ của FTX sau phiên điều trần ngày 14/11.

Alison Thewliss, thành viên của Ủy ban Tài chính, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng:

“Binance không thực sự cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về bối cảnh thực sự. Tôi chắc chắn rằng Ủy ban sẽ đặt nhiều câu hỏi hơn để biết rõ về những gì đã xảy ra. Bởi vì sự sụp đổ của FTX gây ra nhiều tác động nghiêm trọng đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa.” 

Để trả lời câu hỏi về vai trò của nền tảng này trong vụ sụp đổ của FTX, Binance chia sẻ một loạt các bài báo buộc tội FTX vì xử lý sai tiền của họ vào ngày 2/11. Ủy ban Tài chính sẽ xem xét hồ sơ nội bộ của Binance, bao gồm cả quyết định để hủy bỏ việc nắm giữ FTT, token của FTX. 

binance
Binance liên tục bị các nhà lập pháp gọi tên sau sự sụp đổ của FTX.

Các nhà hoạch định chính sách của Vương quốc Anh đang nghiên cứu khuôn khổ quy định toàn diện hơn cho tài sản kỹ thuật số. Cơ quan quản lý quốc gia, Cơ quan quản lý tài chính, hiện chịu trách nhiệm cấp phép cho các công ty tiền mã hóa dựa trên việc tuân thủ chống rửa tiền. 

Binance cũng đang được điều tra kỹ lưỡng tại Mỹ. Theo đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần vào tháng 12 về sự sụp đổ của FTX và tình trạng của ngành công nghiệp tiền mã hóa. 

Trong khi các nghị sĩ Vương quốc Anh chỉ trích Binance về việc cung cấp thông tin không rõ ràng, đại diện từ phía sàn tuyên bố không thể tiết lộ thêm chi tiết vì đang hợp tác với các cơ quan quản lý. 

“Như đã giải thích với Ủy ban Kho bạc, chúng tôi không thể chia sẻ bất kỳ tài liệu nào liên quan đến FTX ngoài thông tin thực tế mà chúng tôi đã cung cấp. Bởi vì vấn đề này đang được các cơ quan quản lý ở một số khu vực tài phán mà chúng tôi hợp tác làm rõ. Thông tin trên là cơ sở bảo mật nghiêm ngặt,” đại diện Binance cho biết. 

Ủy ban Hạ viện Mỹ cho biết cơ quan này sẽ tổ chức một phiên điều trần vào tháng 12 về vụ sụp đổ của FTX. Binance là một trong những công ty mà họ muốn nghe giải trình cùng với FTX và Alameda Research. 

Trong một tweet đã bị xóa, Giám đốc Điều hành Binance, CZ cho biết công ty của ông sẽ không cử đại diện đến phiên điều trần.

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried vay 1 tỷ USD từ Alameda Research cho mục đích cá nhân.

0
0
icon0
iconicon