Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance được đăng ký tại Italy, sớm “bá chủ” thị trường toàn cầu?

Sàn Binance gần đây đã thông báo về việc được đăng ký hợp pháp tại Italy. Ngoài ra đây cũng là sàn giao dịch crypto đầu tiên nhận được giấy phép loại 4 của Bahrain.
Avatar
quynhnguyen
Published May 28 2022
Updated Dec 05 2023
6 min read
thumbnail

Mới đây, sàn Binance đã chính thức được đăng ký tại Italy và có thể cung cấp các dịch vụ của mình một cách hợp pháp tại khu vực này. Động thái này diễn ra sau khi sàn giao dịch này lần đầu tiên nhận được giấy phép loại 4 ở Bahrain trước đó vài ngày. 

Binance được hoạt động hợp pháp tại Italy

Vào ngày 27/5, sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch - Binance đã thông báo về việc chi nhánh Binance tại Italy đã được đăng ký thành công. Cụ thể, Binance đã được chấp thuận làm nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử với Organismo Agenti e Mediatori (OAM), theo yêu cầu của luật pháp Italy về tài sản tiền điện tử.

Việc đăng ký Binance Italy cho phép họ cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho khách hàng của mình ở quốc gia này. Đồng thời sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của Binance. Đó là việc tăng cường độ nhận diện của sàn bằng cách mở rộng các chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Tuy nhiên vào tháng 7/2021, cơ quan quản lý chứng khoán của Italy đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance và cho rằng sàn giao dịch không được phép hoạt động tại quốc gia này. 

Hôm qua (27/5), Changpeng Zhao hay còn gọi là CZ, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Binance đã cho biết rằng:

“Quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để áp dụng tiền điện tử một cách hợp pháp. Chúng tôi cảm ơn Bộ Kinh tế & Tài chính và OAM vì những nỗ lực của họ trong việc xác định, kiểm soát các yêu cầu cần thiết để hoạt động ở Italy một cách minh bạch hoàn toàn.”

Đầu tháng này, các cơ quan quản lý tài chính của Pháp cũng đã cấp cho Binance giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại quốc gia này. Bên cạnh đó, sàn gần đây cũng đã nhận được giấy phép hoạt động tại Bahrain và Dubai.

Binance lần đầu tiên nhận được giấy phép loại 4 ở Bahrain

Khu vực Trung Đông dường như đang trở thành một thị trường tiềm năng đối với lĩnh vực crypto và Binance đang nỗ lực tìm cách để tận dụng lợi thế này. Mới đây, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được Bahrain cấp giấy phép loại 4, cho phép họ cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến crypto trong nước.

Cụ thể, vào ngày 26/5, Binance Bahrain - một chi nhánh của Binance đã chính thức nhận được giấy phép loại 4 với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Bahrain. Có được giấy phép trên,  Binance sẽ được chấp thuận trong việc thúc đẩy các dịch vụ của mình đến gần với người dùng của Bahrain dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý tại quốc gia này. 

Tin tức được đưa ra trong thời điểm sàn giao dịch tìm cách tăng cường độ nhận diện của mình tại khu vực Trung Đông sau khi nhận được giấy phép hoạt động ở Dubai và Bahrain vào đầu năm. Phát biểu về sự kiện này, đại diện Richard Teng đến từ Binance đã chia sẻ: 

“Việc nâng cấp lên giấy phép loại 4 ở Vương quốc Bahrain là một thành tựu mang tính bước ngoặt đối với Binance. Điều này tiếp tục thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc trở thành một sàn giao dịch tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý trên thế giới. Hơn nữa, việc đăng ký thành công giấy phép hoạt động cho phép chúng tôi cung cấp bộ sản phẩm và dịch vụ đầy đủ mà người dùng mong đợi từ một sàn giao dịch, trong một môi trường an toàn và được quản lý tốt.”

Nhận định

Động thái mới đây của Binance khi được cấp giấy phép tại Italy sau các quốc gia trước đó như pháp, Dubai, Bahrain,... đã đánh dấu những bước tiến lớn của sàn giao dịch này trong quá trình tuân thủ các quy định pháp lý. Đặc biệt, việc mở rộng hoạt động tại nhiều nước khu vực Châu Âu và Trung Đông càng thể hiện rõ tham vọng của Binance đó là mở rộng dịch vụ trên thị trường toàn cầu, đưa tiền điện tử đến với mọi nơi trên thế giới. 

Ngoài ra, việc có được giấy phép hoạt động tại nhiều nước chính là cánh cửa mở đường cho Binance nhận được sự chấp thuận của nhiều cơ quan quản lý hơn nữa ở các khu vực khác. Từ đó có thể tạo được tiếng vang lớn và khẳng định vị thế của một sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới.  

Bên cạnh đó, việc Italy cũng như nhiều quốc gia công nhận hoạt động hợp pháp của Binance góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy sự mở rộng, hội nhập của nền kinh tế khu vực đối với thị trường quốc tế. Nhất là khi công nghệ blockchain và lĩnh vực tiền điện tử ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong các hoạt động của cuộc sống. Chính điều đó đã tạo cơ hội cho những nước này có thể đưa crypto đến gần hơn với người dân và giúp họ tiếp cận một cách dễ dàng.

Đọc thêm:  Hai nhân viên kỳ cựu của Binance Labs nghỉ việc

RELEVANT SERIES