Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hai nhân viên kỳ cựu của Binance Labs nghỉ việc

Bill Qian - trưởng phòng tại Binance Labs đã chuẩn bị rời công ty. Trước đó một tháng, Nicole Zhang - Giám đốc Điều hành của Binance Labs cũng đã nghỉ việc.
Avatar
kaylin
Published Jun 02 2022
Updated Dec 05 2023
2 min read
thumbnail

Trong thời gian gần đây, Binance Labs - quỹ đầu tư thuộc Binance đã mất hai nhân viên kỳ cựu. 

Trong thời gian gần đây, Binance Labs - quỹ đầu tư thuộc Binance, một trong những sàn giao dịch hàng đầu hiện nay đã “mất đi" hai nhân viên kỳ cựu.

Bill Qian - trưởng phòng tại Binance Labs đã chuẩn bị rời công ty. Trước đó một tháng, Nicole Zhang - Giám đốc Điều hành của Binance Labs cũng đã nghỉ việc.

"Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kì bình luận gì về việc này do vấn đề chính sách của công ty. Tuy nhiên, tôi có thể xác nhận rằng Bill sẽ rời Binance vì lý do cá nhân." Người phát ngôn của Binance xác nhận động thái của Qian.

Cả hai đã làm việc cho Binance Labs trong hơn 2 năm. Vào tháng 3/2020, Qian gia nhập Binance Labs. theo hồ sơ LinkedIn, Qian từng làm việc tại Tập đoàn JD của Trung Quốc trong hơn 5 năm với vị trí là trưởng phòng bộ phận đầu tư.

Mặt khác, vào tháng 4/2020, Zhang bắt đầu công việc tại Binance Labs với tư cách Giám đốc Điều hành. Theo hồ sơ, hiện Zhang đang làm việc với tư cách là đối tác tại Lingfeng Capital - công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ tài chính.

Cả Qian và Zhang đều ra đi trong bối cảnh Binance Labs ra mắt quỹ 500 triệu USD cùng mối quan hệ hợp tác với các nhà đầu tư toàn cầu như DST Global Partners và Breyer Capital. Mục tiêu nhắm đến của sự kiện lần này là để thúc đẩy sự đổi mới của toàn bộ không gian crypto, thế giới Web3 và công nghệ blockchain.

binance labs ra mắt quỹ 500 triệu usd
Binance Labs ra mắt quỹ 500 triệu USD.

Được thành lập vào năm 2018, cho đến nay, Binance Labs ty đã tài trợ cho hơn 100 công ty khởi nghiệp. Bên cạnh các khoản đầu tư, Binance Labs cũng quan tâm đến các thương vụ mua bán và sáp nhập của Binance. Công ty đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại với số tiền “khủng", bao gồm việc mua lại CoinMarketCap - trang web cung cấp dữ liệu tiền điện tử, WazirX - sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ và DappReview - nền tảng phân tích ứng dụng phi tập trung.

Vẫn chưa rõ ai sẽ thay thế Qian và Zhang. Theo trang web Binance Labs, Binance Labs hiện do Ken Li và Peter Huo lãnh đạo trong vai trò giám đốc công ty.

Đọc thêm:  LUNA tăng 70% trước khi lên Binance

RELEVANT SERIES